Thua trận trước Thanh Hóa, Long An hầu như đã trở về giải hạng nhất mùa tới rồi. Có điều đây là trận thua mà HLV Minh Phương của Long An có rất nhiều bức xúc với trọng tài trên sân và cả trong phòng họp báo sau trận đấu.

HLV Minh Phương: Sao lại đòi đuổi tôi lên khán đài!? - ảnh 1
HLV Minh Phương bức xúc ở phòng họp báo

+ HLV Minh Phương: Cầu thủ của tôi rất lành, chân chất, chơi bóng vì niềm vui và lòng đam mê, đó là sự thật. Sau sự cố trên sân Thống Nhất trước đây đã làm cho cầu thủ của chúng tôi tỉnh ra rất nhiều. Khi thế trận đã như thế và đặc biệt sau trận thua này hầu như chúng tôi đã hết cơ hội trụ hạng song tôi vẫn luôn động viên các em chơi đẹp, chơi cống hiến.

HLV Minh Phương: Sao lại đòi đuổi tôi lên khán đài!? - ảnh 2
Long An - Thanh Hóa là một trận đấu hay

Cầu thủ của chúng tôi không bao giờ đá xấu, vào bóng bằng gầm giày và bằng cả hai chân cả. Nhưng cầu thủ Thanh Hóa thì quá nhiều lần vào bóng gầm giày và hai chân. Tôi vẫn động viên các em thi đấu tốt và chơi hết mình.

Tôi không bao giờ bày học trò của tôi trả đũa, tôi động viên, vỗ tay khích lệ để các em có tinh thần nhưng vì sao trọng tài lại đến đòi đuổi tôi lên khán đài?! Thật khó hiểu.

HLV Minh Phương: Sao lại đòi đuổi tôi lên khán đài!? - ảnh 3
HLV Minh Phương bị các trọng tài đòi đuổi lên khán đài

Ban tổ chức vẫn hay nói là phạt nặng các tình huống vào bóng bằng gầm giày, vào bóng bằng hai chân để tạo nên một giải đấu đẹp nhưng vì sao lại xem nhẹ những hành vi vào bóng như thế từ đội Thanh Hóa.

Nếu đối phương vào bóng bằng hai chân và vào bóng bằng gầm giày như thế mà cầu thủ của tôi không nhảy lên để mà gãy chân à? Cầu thủ của chúng tôi rất chân chất, chơi vì niềm đam mê và sự cống hiến nhưng vì sao họ phải lại nổi nóng lên như thế. Cần phải xem lại. Tôi không cho cầu thủ trả đũa, tôi động viên các em thì lại đòi đuổi tôi lên khán đài.

HLV Minh Phương: Sao lại đòi đuổi tôi lên khán đài!? - ảnh 4
Chơi rất hay nhưng dường như vận đen cứ đeo Long An mãi từ đầu giải

Về tình huống bẻ còi của trọng tài, tôi không bình luận. Hồi tôi còn thi đấu thì những chuyện tương tự thường xảy ra rồi. Tôi cũng chưa xem lại băng hình.

HLV Minh Phương: Sao lại đòi đuổi tôi lên khán đài!? - ảnh 5
HLV Petrovic đã không còn phát biểu gai góc nữa

+ HLV Petrovic: Tôi rất ngạc nhiên về đội Long An, một đội hầu như nằm ở đáy bảng xếp hạng nhưng tôi rất ấn tượng với lối chơi của họ hôm nay. Tôi không hiểu vì sao họ nằm ở đáy bảng như thế. Về chiến thắng khó khăn của của chúng tôi hôm nay có lẽ là do cầu thủ Thanh Hóa có chút chủ quan khi họ đối mặt với đội chót bảng. Còn về tình huống trọng tài thay đổi quyết định thì tôi không bình luận.

Trong buổi họp báo HLV Petrovic của Thanh Hóa đã từ chối rất nhiều câu hỏi của báo chí mà ông thật lòng giải thích vui rằng tôi đã bị phạt quá nhiều nên bây giờ tôi cẩn trọng.