HLV Miura: "Olympic Việt Nam chơi hay hơn UAE"
"Nếu như các cầu thủ của chúng ta tận dụng tốt hơn những cơ hội ở hiệp đấu đầu tiên có lẽ mọi chuyện đã khác..." thuyền trưởng người Nhật Bản đã bày tỏ sự tiếc rẻ khi đội nhà nhận thất bại trước UAE.

Nói về trận đấu, HLV Miura cho rằng: "Trận đấu này Olympic Việt Nam đã chơi tốt hơn UAE rất nhiều khi nắm được thế trận, đồng thời tạo ra được nhiều cơ hội ghi bàn rõ rệt.

Nhưng rất đáng tiếc, tất cả những cơ hội ấy chúng ta chỉ có được một bàn thắng. Trong khi đó, đối thủ đã biết tận dụng những cơ hội hiếm hoi của họ để ghi bàn.

Nếu như các cầu thủ của chúng ta tận dụng tốt hơn những cơ hội ở hiệp đấu đầu tiên có lẽ mọi chuyện đã khác...Tôi thực sự rất tiếc về trận thua này."

 

HLV Miura, Olympic Việt Nam

HLV Miura tiếc nuối vì đội nhà bại trận

"Tôi không muốn trách các cầu thủ của mình, bởi tôi biết họ cũng đã rất nỗ lực, đồng thời cũng tiếc nuối như tôi. Về vấn đề cải thiện khâu dứt điểm có lẽ cần phải làm lại, điều chỉnh nhiều hơn.

Bởi các bạn cũng biết, cầu thủ không chỉ cần kỹ thuật cá nhân mà còn phải có kinh nghiệm thi đấu nữa. Đây là vấn đề của Olympic Việt Nam, khi nhiều tình huống dứt điểm có phần thiếu bản lĩnh...", thuyền trưởng người Nhật Bản chia sẻ.

Nói về tương lai và sự tiến bộ của các cầu thủ, HLV Miura nói: "Các cầu thủ Olympic Việt Nam giờ so với ĐTQG là không xa lắm về khoảng cách, họ chính là tương lai của bóng đá Việt Nam.

Tại giải đấu này, hầu hết các cầu thủ đều đã chơi rất tốt, thể hiện được sự khát khao. Tuy nhiên, như đã nói kinh nghiệm thi đấu vẫn là chưa đủ để tạo ra được nhiều khác biệt".

Ông thày người Nhật Bản cũng từ chối tiết lộ những cái tên sẽ được triệu tập lên ĐTQG. Nhưng, thuyền trưởng Olympic Việt Nam khẳng định sẽ có khá nhiều cái tên từ đội bóng hiện tại xuất hiện trong các lần tập trung tới đây.

"Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ Việt Nam ở Hàn Quốc, họ đã đến sân và cổ vũ hết mình cho chúng tôi. Tiếc rằng Olympic Việt Nam đã không giúp họ có được thêm niềm vui..." HLV Miura nói tiếp.

Trong khi đó, dù là đội thắng trận nhưng HLV của UAE cũng đã dành cho Olympic cũng như các CĐV Việt Nam những lời ngợi khen khi cho rằng:

"Chúng tôi đã may mắn khi không thủng lưới ở 20 phút đầu của trận đấu, nhưng sau khi ghi được bàn tâm lý các cầu thủ đã thoải mái hơn để chơi theo ý đồ của mình.

Chiến thắng này là xứng đáng cho chúng tôi khi các cầu thủ đã chơi với hơn 100% nỗ lực của mình, nhất là sau thời điểm bị mất người cũng như chịu nhiều sức ép từ phía khán đài nơi có các CĐV rất tuyệt vời đến từ Việt Nam..."

Theo M.A (VNN)