Chuẩn bị cho đội hình tiếp UAE ngày 15-10 và trước đó là trận giao hữu với Congo (10-10), HLV Nishino của Thái Lan tìm một đội hình… cao to để đối phó với cầu thủ Tây Á hứa hẹn là một màn tra tấn thể lực.

Sau khi gọi hai tiền đạo cao to vào tuyển gồm Dangda và Suphanat, nay HLV Nishino gọi tiếp Chananan Pompupha của Bangkok Utd. Chananan cao 1,85 m, 19 tuổi - đây chính là cầu thủ Nishino gọi thay thế Chanathip.

HLV Nishino chọn cầu thủ cao to thay Chanathip - ảnh 1
Chananan, 19 tuổi, cao 1,85 m.

Các đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 này Chananan từng được gọi vào danh sách dự tuyển song sau đó Chananan bị loại ở danh sách đăng ký 23 cầu thủ. Lần này thì cầu thủ cao to 19 tuổi được gọi trở lại.

Chananan có tần suất ghi bàn tốt nhất tại Thai-League 2019 so với toàn đội tuyển Thái Lan hiện nay, anh góp chín bàn cho Bangkok Utd.

Theo HLV Nishino thì ông có rất nhiều cầu thủ tấn công như Dangda, Supachok, Ekanit.

HLV Nishino chọn cầu thủ cao to thay Chanathip - ảnh 2
Tay săn bàn Supachok (7) đang trong tình trạng chấn thương.

Tuy nhiên, hiện nay Supachok, người ghi cú đúp vào lưới Indonesia trong chiến thắng 3-0, lại đang bị chấn thương. Supachok nói: “Tôi sẽ không đạt được 100% phong độ nhưng tôi tin rằng trong vài ngày tới tình hình chấn thương của tôi cải thiện và tôi sẽ được vào sân đá với UAE”.

Tuyển Thái Lan đã tập trung đầy đủ để chuẩn bị cho trận giao hữu với Congo trên sân Pathum Thani vào tối 10-10. Các cầu thủ đá nước ngoài không chấn thương như thủ môn Kawin, Bunmanthan đã về tập cùng đội.