HLV Nishino: “Tôi không quan tâm Saudi Arabia là ai!”
(PLO)- Gặp ứng viên sáng giá nhất của giải đấu, HLV Nishino phớt lờ đối thủ Saudi Arabia.

HLV Nishino khẳng định ông không quan tâm Saudi Arabia là ai, dù đó là “chướng ngại” thứ hai của U-23 Thái Lan trong hành trình tìm vé tham dự Olympic 2020.

HLV Nishino: “Tôi không quan tâm Saudi Arabia là ai!” - ảnh 1
U-23 Thái Lan tích cực tập luyện chuẩn bị "vượt chướng ngại" thứ hai

Saudi Arabia, chính là đối thủ của U-23 Thái Lan ở tứ kết U-23 châu Á. Đây là “hòn đá tảng” cực lớn mà thầy trò HLV Nishino có nhiệm vụ “đập tan” trên cuộc hành trình tìm đến chiếc vé đi dự Olympic Tokyo.

Saudi Arabia không chỉ là ứng viên sáng giá của chiếc vé di Olympic mà họ còn là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch khi Nhật Bản đã bất ngờ rơi rụng ngay sau vòng bảng.

HLV Nishino: “Tôi không quan tâm Saudi Arabia là ai!” - ảnh 2
HLV Nishino cũng không quan tâm Saudi Arabia đánh bại U-23 Nhật ở vòng bảng

Nhìn cách Saudi Arabia thể hiện ở vòng bảng cho thấy đây là một đội bóng giỏi, có chiều sâu, có nhiều phương án trong thi đấu. Họ đánh bại Nhật 2-1, thắng Syria 1-0 và hòa Qatar 0-0.

Điều đáng nói hơn U-23 Saudi Arabia hiện nay là lứa cầu thủ đồng đều vì họ từng cùng nhau dự các giải châu Á, World Cup trẻ từ U-16 đến nay có những thành tích cụ thể.

Saudi Arabia là đối thủ “xương xẩu” mà U-23 Thái Lan rất khó đánh bại.

HLV Nishino: “Tôi không quan tâm Saudi Arabia là ai!” - ảnh 3
Thái Lan rất khó đánh bại Saudi Arabia (xanh)

Những ngày này, HLV Nishino đang cùng U-23 Thái Lan miệt mài tập luyện. Trả lời báo chí Thái Lan, chiến lược gia Nhật nói: “Tôi không quan tâm Saudi Arabia là ai, cái chính là tôi tập trung vào đội U-23 Thái Lan tìm ra con người, tìm ra lối chơi hợp lý nhất để U-23 Thái Lan phát huy tốt nhất những gì mình có để thể hiện ở tứ kết”.

HLV Nishino khẳng định Thái Lan sẽ tập trung và phát huy cách chơi bóng của mình. Ông cũng gửi thông điệp mong muốn học trò thể hiện theo cách của mình.

Báo chí Thái Lan hỏi việc Saudi Arabia đánh bại đội bóng U-23 đồng hương của ông và góp phần tiễn U-23 Nhật về nước, Nishino nêu cảm nghĩ: “Đó là trận đầu tiên vòng bảng, riêng tôi thì có một thời gian dài để suy nghĩ về vấn đề này. Tất nhiên trận tứ kết này là một trận đấu gay go, thách thức cho cả hai đội. Nhưng chúng tôi sẽ chơi theo cách của mình”.

THANH HÀ