HLV Ong Kim Swee đi học sau khi chia tay U-22 Malaysia
(PLO)- Từng đưa U-23 Malaysia vô địch SEA Games 2011, á quân SEA Games 2017, HLV Ong Kim Swee tiếp tục đi học sau SEA Games 30.

Sau khi từ chức vì không dẫn dắt U-22 Malaysia vào bán kết SEA Games 30, HLV Ong Kim Swee sang Úc tiếp tục tầm sư học đạo phương pháp huấn luyện mới của bóng đá Úc.

HLV Ong Kim Swee cùng HLV Brad Maloney, người Úc đang dẫn dắt U-19 Malaysia sang Sydney học khóa HLV nâng cao do AFC mở.

HLV Ong Kim Swee đi học sau khi chia tay U-22 Malaysia - ảnh 1
HLV Ong Kim Swee (trái) và HLV Maloney (phải) đi học tại Sydney.

Khóa này tiếp tục nghiên cứu nâng cao phát triển bóng đá trẻ theo những phương pháp hiện đại nhất của bóng đá thế giới. Thậm chí khóa học còn mổ xẻ chuyên sâu về vấn đề lương bổng trả cho cầu thủ trẻ như thế nào để không ảnh hưởng đến sự nghiệp phát triển của họ.

Có nhiều tài năng còn rất trẻ nhưng đã được các CLB lớn, giàu có mời về thi đấu với thu nhập cực cao. Điều đó khiến họ tự mãn và thiếu phấn đấu dẫn đến tàn lụi một tài năng, đây là một vấn đề mang tính thời sự của bóng đá thế giới.

Thực chất sau màn trình diễn thất vọng ở SEA Games 30 về, LĐBĐ Malaysia (FAM) và HLV Ong Kim Swee rất tế nhị. Hợp đồng của Ong Kim Swee với FAM hết hạn vào cuối năm 2019. HLV Ong Kim Swee đã chủ động đăng đàn ông rút lui một thời gian chứ không bàn hợp đồng mới với FAM.

Hiện HLV Ong Kim Swee vẫn là giám đốc phát triển bóng đá trẻ của FAM.

THANH HÀ