HLV Park Hang-seo chịu áp lực lớn sau thành tích của U-23 VN
(PL)- Trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, VFF và HLV các đội tuyển, HLV Park Hang-seo thừa nhận đang bị áp lực lớn sau thành tích của U-23 Việt Nam tại giải châu Á vào đầu năm 2018.

Tại buổi làm việc trên, bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã chuyển đến thông điệp từ người hâm mộ cả nước đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào bước chuyển biến mới của bóng đá Việt Nam, đồng thời đòi hỏi bóng đá Việt Nam phải được chuẩn bị thật tốt cho các đội tuyển tham dự những giải đấu sắp tới, đặc biệt là tại ASIAD và AFF Cup. Bộ trưởng còn nhấn mạnh chỉ tiêu mà VFF đề ra cho đội tuyển nam vào trận chung kết AFF Cup là chưa xứng với tiềm năng, đồng thời đề nghị HLV Park Hang-seo chuẩn bị thật tốt để lặp lại chức vô địch như năm 2008.

HLV Park Hang-seo chịu áp lực lớn sau thành tích của U-23 VN  - ảnh 1
HLV Park Hang-seo đề nghị đội tuyển được tập huấn tốt hơn và trang bị thêm thiết bị hồi phục tích cực cho cầu thủ. Ảnh: X.HUY

HLV Park Hang-seo đã trình bày với bộ trưởng rằng bản thân ông cũng chịu một áp lực lớn về thành tích nhưng sẽ cố gắng đưa đội U-23 Việt Nam và đội tuyển đạt thành tích tốt. Ông cũng nhấn mạnh các đội tuyển Việt Nam cần có sự đột phá về vấn đề thể lực và hồi phục. Ông đề nghị VFF trang bị thêm thiết bị phục hồi cho các đội tuyển. Ngoài ra, tại V-League, các trọng tài cần phải nghiêm khắc hơn với những hành vi bạo lực nhằm tránh tối đa tình trạng chấn thương cho cầu thủ làm ảnh hưởng đến nhân sự cho hai giải đấu quan trọng trong năm nay.

HLV Park Hang-seo cũng khẳng định với bộ trưởng rằng ông đã chứng kiến trận Thái Lan thua Trung Quốc và qua đó ông nhận thấy Thái Lan không phải là đối thủ quá đáng sợ.

Đ.TR