HLV Park Hang-seo có 'đối thủ' mới ở SEA Games 30
(PLO)- Radulovic vừa ngồi vào ghế thuyền trưởng Myanmar cũng giống như thầy Park, phải "vừa xay lúa, vừa bồng em"...

Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Myanmar vừa ký hợp đồng với HLV Miodrag Radulovic dẫn dắt bóng đá Myanmar. Vị HLV người Montenegro này cũng giống như đồng nghiệp Park Hang-seo của Việt Nam là “vừa xay lúa vừa bồng em”.

HLV Park Hang-seo có 'đối thủ' mới ở SEA Games 30 - ảnh 1
HLV Park Hang-seo quyết đưa U-22 Việt Nam vô địch SEA Games 30

Bản hợp đồng của LĐBĐ Myanmar với Radulovic kéo dài từ này đến tháng 12-2020, nghĩa là không chỉ có khả năng chạm trán với thầy Park ở SEA Games và có thể AFF Cup 2020 nữa.

HLV Radulovic từng dẫn dắt tuyển Lebanon đá Asian Cup 2019 vừa qua tại UAE, hết hợp đồng sau Asian Cup vừa qua cũng là lúc ông ra đi mà không ở lại làm tiếp.

HLV Park Hang-seo có 'đối thủ' mới ở SEA Games 30 - ảnh 2
U-22 Myanmar lẫn U-22 Indonesia nêu mục tiêu cao tại SEA Games 30

Radulovic thay thế HLV người Đức Antoine Hey bị "trảm" hồi AFF Cup 2018 khi Myanmar bị loại ngay sau vòng bảng, khi đó thầy trò HLV Park Hang-seo sang Yangon đá vòng bảng hòa không bàn thắng với Myanmar. Tuy nhiên Việt Nam vào bán kết và vô địch còn Myanmar thì bị loại, kết cục HLV người Đức bị "trảm".

Ông Radulovic mang sứ mệnh “vừa xay lúa, vừa bồng em” như HLV Park Hang-seo và phải đưa U-22 Myanmar vào bán kết SEA Games 30…thì mới có cơ hội tiếp tục dẫn dắt tuyển Myanmar đá AFF Cup 2020. Tương tự HLV Scott Cooper của Philippines cũng thế.

Những HLV vừa xay lúa vừa bồng em ở SEA Games 30 như HLV Park Hang-seo, Radulovic, Sundrammoorthy của Lào, bộ đôi Felix Dalmas- Honda của Campuchia. Các HLV chỉ chuyên trị U-23 không thôi tại SEA Games 30 như Gama của Thái Lan, Ong Kim Swee của Malaysia, Fandi Ahmad của Singapore, Sjafri của Indonesia…

DUY ĐỨC