HLV Park Hang-seo lên tiếng 'nắn gân' U-23 Qatar
(PLO)- Không còn khiêm tốn ẩn mình, HLV Park Hang-seo không ngại “nắn gân” đối thủ để tạo đà tâm lý tốt cho các học trò.

Trước trận bán kết gặp Qatar vào lúc 15 giờ ngày 23-1, lần đầu tiên trả lời AFC News, HLV Park Hang-seo của U-23 Việt Nam đã tỏ ra cứng rắn trong những lời phát biểu.

Trước đây, từ trận thắng Úc, hòa Syria… ông đều cho rằng đội của ông may mắn, còn nhiều lỗi lắm, nay thuyền trưởng người Hàn Quốc bắt đầu “lên gân”. Đây là hành động có chủ đích nhằm động viên và “lên dây cót” tinh thần cho học trò trước sứ mệnh lịch sử tiếp theo.

HLV Park Hang-seo lên tiếng 'nắn gân' U-23 Qatar - ảnh 1
HLV Park Hang-seo thay đổi chiến thuật để kích thích học trò.

Nói với AFC News, ông Park cho biết: “Các cầu thủ của tôi đã tràn đầy sự tự tin, chúng tôi đã cải thiện mọi thứ từng ngày và tất nhiên trận gặp Qatar cũng thế. Thậm chí thể lực và sức mạnh của cầu thủ chúng tôi cũng chẳng ngại ai nữa, ngang bằng với tất cả đội rồi. Trong sơ đồ hai tiền đạo chúng tôi đã tấn công và tổ chức tấn công rất tốt, chúng tôi cũng sẽ dùng bài này trong trận gặp Qatar”.

Sau khi Việt Nam đánh bại cựu vô địch U-23 châu Á Iraq sau 120 phút hòa 3-3 và thắng luân lưu, sự tự tin, tinh thần và thể lực của cầu thủ cải thiện rất nhiều. Trước đó U-23 Việt Nam cũng đánh bại Úc và chơi ngang ngửa với đội bóng giàu thể lực như Hàn Quốc…

HLV Park Hang-seo lên tiếng 'nắn gân' U-23 Qatar - ảnh 2
Tinh thần đồng đội đang là thứ vũ khí mạnh nhất của U-23 Việt Nam.

U-23 Việt Nam được các nhà chuyên môn của giải đánh giá là đội bóng có phòng ngự đạt tính kỷ luật và tổ chức rất cao nhưng HLV Park Hang-seo chưa nhận lời khen này. Trả lời câu hỏi của báo chí quốc tế, HLV Park Hang-seo nói: “Sơ đồ chiến thuật thì đề ra sẵn trước mỗi trận nhưng khi bóng lăn thì U-23 Việt Nam tiếp tục điều chỉnh để phù hợp diễn tiến trên sân”.

HLV Park Hang-seo lên tiếng 'nắn gân' U-23 Qatar - ảnh 3
Công Phượng sẽ lại tỏa sáng trong trận đấu tối 23-1?

Không những có tài dùng người, thay người hợp lý, đọc trận đấu nhanh và giỏi, “Mr ngủ gật” (biệt danh của HLV Park Hang-seo) còn là nhà tâm lý tốt. Khi ở vòng bảng thì ông luôn “dìm” cầu thủ ở mặt đất sau trận thắng Úc, luôn buộc các cầu thủ nhận ra mình là ai, còn thua thiệt nhiều lắm.

Chuẩn bị cho trận gặp Iraq thì ông âm thầm “ủ mưu” đánh bại Iraq. Khi U-23 VN vượt quá xa chỉ tiêu, tạo những bước ngoặt lịch sử thì HLV Park Hang-seo chơi chiêu khác “kích” tinh thần các cầu thủ thành những chiến binh trước khi bước vào chạm trán với Qatar.

Ông trao niềm tin và kích thích tinh thần tự tin cho cầu thủ bằng việc tuyên bố học trò ông chẳng thua đội nào, kể cả sức lực, độ bền và tư duy chơi bóng.

Mà chẳng có gì sai cả, vì chạm trán với đối thủ cao to Iraq, vô địch giải này lần đầu năm 2014 mà U-23 Việt Nam chơi đủ 120 phút rồi thắng luân lưu thì ngại ai nữa.

Ông Park Hang-seo đã giải phóng tinh thần cầu thủ rất đúng lúc.

DUY ÂN