HLV Park Hang-seo nói gì trước trận đấu với Iraq?
(PLO)- Ba trận vòng bảng lẫn đối thủ ở tứ kết của U-23 Việt Nam là Iraq đều là những đội... kèo trên với Việt Nam. HLV Park Hang-seo nói đã có phương án "chống Iraq" tại tứ kết VCK U-23 châu Á.

Sau trận hòa 0-0 với Syria giúp U-23 Việt Nam lầu đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở vòng tứ kết giải U-23 châu Á, nhà cầm quân người Hàn Quốc của U-23 Việt Nam đã nói gì?

HLV Park Hang-seo nói gì trước trận đấu với Iraq? - ảnh 1U-23 Việt Nam vẫn sẽ chơi năm hậu vệ trận gặp Iraq.

+ HLV Park Hang-seo: Tôi xin nói lời cám ơn đến các cầu thủ của tôi, họ đã chơi đúng tinh thần của một môn thể thao mang tính đồng đội cao, các cầu thủ của tôi đã thể hiện tinh thần đồng đội một cách tuyệt vời.

Rõ ràng là chúng tôi muốn thắng trận này nhưng thể lực thì cạn kiệt, cầu thủ mệt, trong suốt 90 phút đội bóng của chúng tôi đã thể hiện điều đó. Nhưng mỗi lần thay người đều là một sự bổ sung đúng và cần thiết để chúng tôi lấp được những khiếm khuyết đó.

HLV Park Hang-seo nói gì trước trận đấu với Iraq? - ảnh 2U-23 Iraq mạnh hơn Syria rất nhiều nhưng Việt Nam thì tinh thần dâng cao.

Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã có một kết quả như mong muốn và tiếp tục có mặt ở vòng đấu tới. Quyết định đưa ra sơ đồ năm hậu vệ qua ba trận vòng bảng của chúng tôi đã dẫn đến thành công khi chúng tôi đối đầu với những đối thủ rất mạnh trong bảng. Quyết định chơi năm hậu vệ của chúng tôi được quyết ngay từ đầu. Và nhất định tôi sẽ vẫn giữ nguyên tắc này, sơ đồ này trong trận gặp Iraq ở tứ kết.

HLV Park Hang-seo nói gì trước trận đấu với Iraq? - ảnh 3
U-23 Việt Nam cạn kiệt sức lực trận Syria.

+ HLV Hussein Afash: Trận đấu này quả là trận cực kỳ khó khăn cho chúng tôi, cả hai đội đều chơi để tìm chiến thắng, chơi để vào tứ kết. Với Syria, khi biết được trận đấu cùng giờ cùng bảng Hàn Quốc đang tạm dẫn Úc 2-0 trong hiệp 1 (chung cuộc Hàn Quốc thắng 3-2) thì chúng tôi còn nỗ lực gấp bội để có kết quả tốt.

HLV Park Hang-seo nói gì trước trận đấu với Iraq? - ảnh 4HLV Hussein Afash chúc mừng U-23 Việt Nam.

Chúng tôi cố gắng chơi tấn công tốt nhất mà chúng tôi có thể. Tôi nghĩ U-23 Việt Nam chịu áp lực trong trận này là lớn so với ba trận vòng bảng. Bóng đá là con số của những bàn thắng, chúng tôi đã thất bại về mặt này và chúng tôi chấp nhận nó khi rời giải.

THANH HÀ