HLV Park Hang-seo và tiền vệ Quang Hải đã tham dự buổi họp báo trả lời giới truyền thông ngay sau khi Việt Nam đánh bại Olympic Syria 1-0.

Mở đầu buổi họp báo, Quang Hải tự tin cho biết: "Toàn đội vô cùng hạnh phúc với chiến thắng này. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để mang niềm vui về cho người hâm mộ. Tất nhiên mọi chuyện còn chưa kết thúc, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho mục tiêu cao hơn, mang đến nhiều giây phút như thế này cho người hâm mộ".

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi rất yêu quê hương Hàn Quốc, nhưng…’ - ảnh 1
Quang Hải chơi đủ 120 phút trong trận thắng Olympic Syria.

"Đội bóng luôn tập trung cao nhất trong từng trận đấu, tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện đề ra. Toàn đội ra sân với tinh thần cao nhất. Về mặt cá nhân, tôi đã đá vị trí tiền vệ trung tâm từ đầu giải nên hôm nay không còn bỡ ngỡ. Tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ", Quang Hải chia sẻ.

Có lẽ vì khá mệt nên ông thầy người Hàn Quốc đã nói không nhiều về trận đấu. Ông Park đơn giản chỉ bày tỏ cảm xúc của mình: "Chúng tôi đã tiến thêm một bước nữa ở giải đấu. Tôi rất tự hào về các học trò".

Giới truyền thông đặc biệt quan tâm đến việc ông Park phải đối đầu với đội bóng quê hương Hàn Quốc ở bán kết. Ông Park cũng không ngại nói thẳng, nói thật: "Tôi rất yêu quê hương Hàn Quốc, nhưng tôi đang là HLV của Việt Nam. Tôi sẽ mang hết sức lực của mình để giúp Olympic Việt Nam đánh bại Hàn Quốc ở bán kết Asian Games 2018".

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi rất yêu quê hương Hàn Quốc, nhưng…’ - ảnh 2
HLV Park Hang-seo "thu phục" các cầu thủ bằng sự tận tâm trong từng chi tiết nhỏ.

"Tôi hạnh phúc khi làm HLV Việt Nam, làm việc ở Việt Nam. Tôi cố gắng truyền tải hết những gì mình có, mình  biết cho các cầu thủ. Chúng tôi là một tập thể mạnh, chiến đấu vì mục tiêu của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng giữ sạch lưới và ghi bàn vào lưới Hàn Quốc", chiến lược gia người Hàn Quốc xúc động cho biết.

Trận đấu bán kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày mai (29-8). Olympic Hàn Quốc và Olympic Việt Nam đều phải đá hiệp phụ ở tứ kết nhưng Olympic Hàn Quốc lợi hơn Olympic Việt Nam 1 ngày nghỉ.

Trận bán kết còn lại là cuộc đối đầu giữa Nhật Bản và UAE vào lúc 19h30 ngày (29-8).