HLV Queiroz: Hãy bảo vệ Iran trước những miệng lưỡi cá sấu
(PLO)- HLV Queiroz đã phê phán báo chí Iran xem thường đội tuyển Việt Nam. Ông Queiroz cho rằng chủ tịch LĐBĐ Iran phải biết bảo vệ đội tuyển Iran trước những miệng lưỡi cá sấu.

Chiến lược gia Carlos Queiroz của tuyển Iran đã lên tiếng như thế với chủ tịch LĐBĐ Iran, ông Mehdi Taj trước những lời lẽ mang tính chia rẻ, làm suy yếu tuyển Iran, và gây thông tin nhiễu loạn về đội tuyển Iran.

HLV Queiroz: Hãy bảo vệ Iran trước những miệng lưỡi cá sấu - ảnh 1
HLV Carlos Queiroz cảm nhận được tuyển Iran đang bị nhiễu loạn thông tin

Tuyển Iran luôn có những kẻ thù luôn tìm mọi cách phá bóng đá nước này. Làm HLV ở Iran nhiều năm, HLV người Bồ Đào Nha cảm nhận được sự phức tạp về điều đó trước “lò lửa” về xung đột ở Trung Đông.

Nói với báo chí, HLV Carlos Queiroz đề nghị người đứng đầu bóng đá Iran phải biết bảo vệ tuyển Iran trước những miệng lưỡi cá sấu đang chĩa vào Iran dưới nhiều hình thức khác nhau.

Queiroz nói: “Đội tuyển muốn tham dự Asian Cup với sự tập trung cao độ và tôi cũng muốn ông Mehdi Taj phải biết bảo vệ chúng tôi, bảo vệ đội tuyển Iran trước nhiều thông tin bất lợi và nhiễu loạn làm phân tán tinh thần cầu thủ. Có rất nhiều người đang muốn phá nát tuyển Iran, đó là mục tiêu của họ.

Các quan chức bóng đá Iran hãy học hỏi và rút ra kinh nghiệm từ quá khứ. Do vậy ông Taj hãy tỉnh táo và bảo vệ chúng tôi. Tôi đã nhìn ra nhiều luồng thông tin đang cố làm nhiễu loạn, làm phân tâm đội tuyển. Phải phân biệt được những lời lẽ cá sấu của nhiều người”.

Lần gần đây nhất, Iran vô địch Asian Cup đã cách đây 43 năm. Bây giờ tuyển Iran phải có nhiệm vụ giải cơn khát cúp vàng.

HLV Queiroz: Hãy bảo vệ Iran trước những miệng lưỡi cá sấu - ảnh 2

Iran (đỏ) và ứng viên ngôi vô địch

Cựu cánh tay mặt của Sir Alex nói tiếp: “Bây giờ, chúng tôi muốn tập trung vào từng trận đấu, trước mắt là Yemen. Trận đầu bao giờ cũng khó, nhưng chúng tôi thì phải chiến thắng, đấy là trận đấu quan trọng mà nếu như vì nhiễu thông tin, không tập trung được mà không có chiến thắng trước Yemen thì bi kịch cũng có thể xảy ra với tuyển Iran”.

"Bảy năm trước khi tôi tiếp nhận tuyển Iran thì người hâm mộ Iran rất sợ mỗi khi Iran đối đầu với Bahrain, nhưng bây giờ không còn điều đó nữa. Bóng đá Iran ngang hàng với Nhật, Hàn Quốc và Úc rồi. Chúng ta là những đội tốt nhất, là ứng viên vô địch. Nhưng nếu để những thứ không cần thiết phân tán tư tưởng thì rất nguy hiểm", HLV Queiroz cho biết thêm.

THANH PHƯƠNG