HLV Rajevac ấm lòng giữa 'mùa đông Thái Lan'
(PLO)- "Mùa đông" ở đây không phải là mùa đông lạnh giá của thời tiết mà sự ghẻ lạnh đến rợn người mà HLV Rajevac đang gặm nhấm ở Bangkok sau khi Thái Lan bị loại ở AFF Cup 2018.

HLV Rajavac không phải lạnh người giữa cái nóng ở Thái Lan mà là sự “ghẻ lạnh” của người hâm mộ Thái Lan.

Vị thuyền trưởng “số má” của bóng đá thế giới từng đưa Ghana vào tứ kết World Cup 2010 và chỉ chịu thua Uruguay loạt luân lưu… nhưng lại “chết” tại “ao làng” Đông Nam Á.

HLV Rajevac ấm lòng giữa 'mùa đông Thái Lan' - ảnh 1
Dangda trung phong số 1 của tuyển Thái Lan

Sau khi để Malaysia loại ở bán kết AFF Cup 2018 chỉ vì ưu thế bàn thắng sân đối phương, người hâm mộ Thái Lan đòi “trảm” HLV Rajevac vì không giúp đội hoàn thành cú hat trick mà hai lần trước đó HLV nội Kiatisak đã viết nên.

Đau ở chỗ HLV Rajevac được hội đồng chuyên môn Thái Lan bầu chọn là HLV ngoại giỏi nhất lịch sử tuyển Thái Lan, người đã thổi vào làn gió mới cho tuyển Thái sau thất bại ở vòng loại World Cup 2018.

HLV Rajevac ấm lòng giữa 'mùa đông Thái Lan' - ảnh 2
Bunmathan, một hậu vệ tấn công rất hay của tuyển Thái Lan.

Ấm lòng là ít ngày nữa, bộ ba học trò hay nhất của ông Rajevac sẽ từ Nhật quay về tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị vòng chung kết Asian Cup 2019, đó sẽ là cơ hội cuối cùng cho Rajevac thể hiện với tuyển Thái Lan.

Mùa giải 2018 của Nhật đã kết thúc sau khi ngôi vô địch Cúp Nhật Hoàng (cúp quốc gia) đã thuộc Urawa Red Diamond. Các cầu thủ Thái Lan gồm Bunmathan, Chanthip và Dangda sẽ quay về Thái Lan để tập trung chuẩn bị giải châu Á.

HLV Rajevac ấm lòng giữa 'mùa đông Thái Lan' - ảnh 3
Nhạc trưởng Chanathip (18) cũng có mặt sau vài ngày nữa

HLV Rajevac trông chờ vào làn gió mới từ ba trụ cột này không chỉ trên sân mà còn tạo một niềm tin mới ở giải châu lục, đồng thời xua tan đi nỗi u ám thất bại AFF Cup 2018 của bóng đá Thái Lan.

Rajevac nói với báo chí Thái Lan rằng những cầu thủ từ Nhật về không chỉ là chỗ dựa tinh thần trên sân cho tuyển Thái Lan mà còn phải có một tầm ảnh hưởng lớn lên chuyên môn của toàn đội, giúp và kích thích đàn em tự tin trong màu áo tuyển Thái.

HLV Rajevac ấm lòng giữa 'mùa đông Thái Lan' - ảnh 4
Tuyển Thái thắng như chẻ tre ở vòng bảng, nhưng bị Malaysia loại đau đớn.

Việc thiếu vắng bốn ngôi sao, trong đó có ba cầu thủ tấn công này cũng là nguyên nhân làm cho tuyển Thái Lan thất bại trong mục tiêu hoàn thành hat trick như kiểu… Real Madrid ba lần liên tiếp vô địch Champions League.

Giữa lúc Rajevac đang chìm đắm trong sự thất vọng, làn sóng chỉ trích thì ba ngôi sao Thái từ Nhật về sẽ tạo cú hích mới cho tuyển Thái Lan, nhất là yếu tố tâm lý sau khi thua cuộc ở AFF Cup 2018 và chuẩn bị chu đáo cho tuyển Thái ở Asian Cup 2019 chưa đầy một tháng nữa khai mạc.

Asian Cup 2019 là cơ hội cuối cùng cho Rajevac chuộc tội sau thất bại tại AFF Cup.

DUY ÂN