Nếu như hàng chục PV Indonesia đến sân xem tuyển Việt Nam tập luyện, thậm chí còn mang mang theo flycam để tác nghiệp thì HLV Riedl của đội chủ nhà cũng tiết lộ nhiều chi tiết độc trong đấu pháp sắp tới.

HLV Riedl tiết lộ ý đồ trận tiếp Việt Nam - ảnh 1
HLV Riedl trả lời báo chí sau buổi tập chiều nay.

Trả lời trang web của LĐBĐ Indonesia, cựu HLV tuyển Việt Nam nói: “Indonesia sẽ chơi bóng tấn công ở nhịp độ cực cao khi tiếp tuyển Việt Nam tối 3-12. Bên cạnh đó phòng ngự cũng sẽ cực kỳ chắc chắn để không lọt lưới. Nếu thua bàn trên sân nhà thì yếu tố lợi thế sẽ mất đi rất nhiều”.

HLV Riedl tiết lộ ý đồ trận tiếp Việt Nam - ảnh 2
Boaz Salossa (7) - át chủ bài của HLV Riedl trong kế hoạch chơi nhịp độ cao.

Về tuyển Việt Nam, HLV Riedl nhận xét: “Tuyển Việt Nam là đội rất mạnh, hầu như chẳng có điểm yếu nào. Tuyển Indonesia được chơi trên sân nhà cũng là một thách thức cực lớn, nếu không muốn nói là tột độ".

Ông Riedl sẽ có những thay đổi so với ở vòng bảng. Tiết lộ với báo chí Indonesia, ông cho biết sẽ chơi ít nhất hai tiền đạo trong sơ đồ của mình.

Theo ông, sơ đồ chiến thuật không quan trọng, cái chính là cầu thủ thích nghi sơ đồ biến hóa và phát huy hết khả năng của mình. Khả năng đó là tham gia tấn công mạnh mẽ khi có bóng và phòng ngự thật chặt khi để mất bóng.

"Nếu tấn công bằng năm cầu thủ mà không ai phòng ngự tốt thì cũng không thể chiến thắng" - HLV Riedl thẳng thắn nói.

Hai sơ đồ 4-2-3-1 và 4-3-3 là hai chiến thuật mà tuyển Indonesia rất bén nhọn. Trong quá khứ, tuyển Indonesia đã từng vào chung kết AFF Cup 2000, 2002, 2004 và 2010 nhưng chưa một lần đoạt ngôi vô địch.