Sau đồng đội cũ Minh Phương, “cu Mười” Tài Em là cầu thủ thứ hai của thế hệ đăng quang AFF Cup 2008 trở thành “thuyền trưởng” ở giải vô địch quốc gia.

Tài Em vốn lành chứ không phải “hai lúa”. Anh biết nhiều nhưng ít nói và điểm hạn chế là chưa có nhiều kinh nghiệm cầm quân. Giả sử Tài Em có một “quân sư” kiểu như đồng nghiệp Dương Minh Ninh của HA Gia Lai với thầy ngoại Chung Hae-seong thì nhất định anh dễ “phất” hơn, như hồi ông Calisto sát cánh với HLV Huỳnh Ngọc San.

Khi còn là cầu thủ từ cấp CLB đến đội tuyển, Tài Em luôn nằm trong ban cán sự, từ thời HLV Calisto và nhiều HLV khác như Riedl, Tavares, Vital và nhiều HLV nội khác. Đấy là những trải nghiệm tốt cho Tài Em tích lũy và học hỏi để bây giờ ngồi vào ghế lái trưởng sẽ chịu trách nhiệm lớn hơn rất nhiều.

Thách thức với Tài Em còn ở phía trước và không dừng lại trong sự nghiệp HLV. Quan trọng là Tài Em phải xây dựng cho mình sự tự tin và bản lĩnh cho bước khởi đầu tập làm thầy, như năm ngoái đồng đội cũ Minh Phương về dẫn dắt Long An dù không giúp đội trụ hạng song vẫn để lại dấu ấn.

Hy vọng tân HLV Tài Em sẽ phát huy những phẩm chất đẹp đẽ vốn có suốt đời cầu thủ vừa để lại.