HLV Trần Vân Phát chia tay bóng đá nữ VN: Tại anh hay tại ả?

Thứ Sáu, ngày 26/3/2010 - 00:29

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chưa kịp bay sang Trung Quốc gia hạn hợp đồng với HLV Trần Vân Phát thì ông đã xin chia tay.

Một tương lai lạc quan của bóng đá nữ Việt Nam với ông thầy người Trung Quốc với bản hợp đồng hai năm đã phá sản. Theo đó, trước khi về quê nghỉ phép, ông Phát đã ngồi lại với VFF lên kế hoạch huấn luyện tuyển nữ chuẩn bị vòng chung kết giải châu Á, AFF Cup và bảo vệ ngôi hậu SEA Games 26. Vậy mà đùng một cái, ông Trần Vân Phát xin không tiếp tục huấn luyện đội tuyển nữ nữa do bận công việc ở LĐBĐ Đại Liên mà ông đang làm trưởng phòng đào tạo.

VFF cũng đã thỏa thuận với HLV Trần Vân Phát sẽ theo dõi chọn cầu thủ ở giải vô địch quốc gia đang khởi tranh nhưng đã sắp kết thúc lượt đi vẫn không thấy tăm hơi đâu.

Chủ tịch VFF cho biết đã sẵn sàng phương án tìm HLV khác thay thế ông Trần Vân Phát. Vấn đề là tại sao ông Phát đã sai hẹn trở lại gần một tháng VFF mới biết để rồi bị động trong việc sắp xếp nhân sự ban huấn luyện. Chỉ còn 10 ngày nữa là đội tuyển nữ tập trung hơn một tháng chuẩn bị thi đấu vòng chung kết bóng đá nữ châu Á vào giữa tháng 5. Thế nhưng sự vắng mặt lâu ngày và cuối cùng là xin từ chối dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam của ông Trần Vân Phát đã khiến VFF lúng túng chạy vắt chân lên cổ tìm người thay thế.

HLV Trần Vân Phát bất ngờ xin thôi dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: QUANG THẮNG

Thực chất ông Trần Vân Phát chỉ hợp tác thời vụ với VFF từng năm một theo kiểu biệt phái từ LĐBĐ Đại Liên. Với kiến thức của một chuyên gia từng làm trợ lý tuyển nữ Trung Quốc, ông Trần Vân Phát có công rất lớn giúp bóng đá nữ Việt Nam đăng quang ở SEA Games 25. Một vài lần ông Phát đã tính chuyện nghỉ đội tuyển nữ Việt Nam vì xa nhà và bận việc riêng nhưng VFF vẫn không lường đến khả năng chia tay thật. VFF đã tính tăng lương, thưởng cho ông Phát hơn mức đang nhận là 3.000 USD với bản hợp đồng dài hơi nhưng kế hoạch đã gãy đổ vì mất liên lạc và thất bại trong quan hệ với đối tác LĐBĐ Đại Liên.

Rõ ràng việc ông Phát “mất tích” và sai hẹn gần cả tháng trời đã làm hỏng một phần nội dung huấn luyện đội tuyển nữ không chỉ lỗi mình ông. Trong việc này, VFF đã quá thụ động với suy nghĩ người cần việc chứ không phải ngược lại mới để xảy ra chuyện đã rồi.

Giải vô địch quốc gia nữ

Chiều qua, đội đầu bảng Hà Nội Tràng An 1 đã bất ngờ bị đội đàn em Gang thép Thái Nguyên cầm chân 1-1. Lương Thị Xuyến mở điểm ở phút thứ 10 cho Gang thép Thái Nguyên và mãi đến phút 52, Vũ Thị Nhung mới gỡ bàn. Trận hòa ở vòng đấu cuối khiến Hà Nội Tràng An 1 (9 điểm) nhiều khả năng mất ngôi vô địch lượt đi bởi chiều nay, đội thắng trong trận TP.HCM - Phong Phú Hà Nam (có cùng 7 điểm) sẽ lên ngôi nhất bảng.

GIA HUY

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Công an Tân Bình tìm nhân chứng 2 vụ tai nạn

(PLO)- Công an thông báo ai là nhân chứng các vụ tai nạn giao thông trên đường Phạm Văn Bạch và đường Cộng Hòa liên hệ Công an quận Tân Bình để cung cấp thông tin, giúp công an điều tra.