Sáng nay (8-10), HLV 4 đội bóng Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc thuộc bảng C VCK U19 Châu Á đã tham dự buổi họp báo trước trận đấu khai mạc.

HLV U19 Trung Quốc không biết gì về U19 Việt Nam - ảnh 1

HLV Guillaume Graechen của U19 Việt Nam không ngần ngại đặt mục tiêu giành vé tham dự VCK U20 thế giới. Ảnh: ANH ĐỒNG

HLV đội Trung Quốc Zeng Xiong khá dè dặt cho biết mục tiêu của U19 Trung Quốc chỉ là… làm hài lòng các CĐV nhà. Trong khi đó, HLV U19 Việt Nam Guillaume Graechen  lại mạnh miệng tuyên bố, “Cũng như 15 đội khác tham dự VCK lần này, mục tiêu của U19 VN là giành vé tham dự giải vô địch U20 thế giới năm 2015”. HLV hai đội được xem là mạnh nhất bảng đấu này là ĐKVĐ Hàn Quốc cũng đề ra mục tiêu vô địch giải đấu.

Nhận định về các đối thủ trong bảng, HLV U19 Trung Quốc đánh giá rất cao hai đội U19 Hàn Quốc và U19 Nhật Bản trong khi ông lại không có thông tin cũng như không có chút ấn tượng gì về các cầu thủ U19 Việt Nam.

Ông Zeng Xiong cho biết, “Tôi mới nhậm chức HLV U19 Trung Quốc cách đây 6 tháng. Tôi đã xem băng ghi hình về hai đội U19 Nhật Bản và U19 Hàn Quốc. Họ là hai đội bóng rất mạnh. Về phần U19 VN, tôi không có nhiều thông tin về đội bóng này nên không thể bình luận gì nhiều. Tôi cũng không ấn tượng với cầu thủ U19 VN nào cả.

Nhận xét về các đối thủ trong bảng, HLV U19 VN Guillaume Graechen tỏ ra khá thận trọng, “Đây là bảng đấu thật sự khó khăn. Ngoài Nhật Bản đã quen mặt, tôi chưa có nhiều thông tin về hai đội còn lại trong bảng. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ sáng tỏ vào ngày mai.”

HLV U19 Trung Quốc không biết gì về U19 Việt Nam - ảnh 2

U-19 Việt Nam sẽ tái ngộ U-19 Nhật Bản sau 3 trận giao hữu đều thua ở Cúp NutiFood. Ảnh: ANH PHƯƠNG 

Ông Kim Sang Ho, HLV trưởng U19 Hàn Quốc thừa nhận giải đấu năm nay hoàn toàn khác, tất cả các đội đều mạnh nên cần phải thận trọng, “Chúng tôi sẽ cố gắng từng trận, bắt đầu là trận gặp U19 VN để đạt mục tiêu đề ra. Chúng tôi đã gặp Nhật Bản và Trung Quốc năm ngoái nên ít nhiều cũng có thông tin về họ. Trong khi đó, tôi chỉ mới xem băng ghi hình trận U19 Nhật Bản thắng U19 Việt Nam 1-0 ở Mỹ Đình gần đây nên chưa thể đánh giá về đội bóng này.”

Cuối cùng, HLV U19 Nhật Bản Suzuki Masakazu tuyên bố đây là giải đấu rất quan trọng của cả đội U19 Nhật Bản lẫn bóng đá Nhật Bản. Ông cho biết, “Đây là bảng đấu tử thần nên trận đấu nào cũng quan trọng. Các cầu thủ cần những trận đấu với các đội mạnh như vậy để trải nghiệm và làm quen với áp lực. Mục tiêu của U19 Nhật Bản không gì khác là chiếc vé tham dự VCK U20 thế giới.”

Bảng C VCK U19 Châu Á được xem là bảng đấu tử thần với sự góp mặt của 3 ‘ông lớn’ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cùng ‘chú ngựa ô’ Việt Nam. U19 Việt Nam của chúng ta sẽ có trận đấu mở màn vào ngày mai gặp U19 Hàn Quốc. Ngày 11/10, U19 Việt Nam sẽ tiếp đối thủ đầy duyên nợ U19 Nhật Bản và trận cuối cùng ngày 13/10 U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Trung Quốc.