U-23 Thái Lan “ủ mưu” xem giò xem cẳng U-23 NhậtU-23 Triều Tiên, hai đối thủ mà buộc họ tranh vé vào tứ kết ở VCK U-23 châu Á. Thái Lan tổ chức giải M-150 Cup mời hai đội cùng bảng B ở giải châu Á này nhưng đâu dễ “bắt bài” người Nhật.

Nói khác đi là người Nhật đâu dại gì đưa thành phần U-23 mà họ đang chuẩn bị để bảo vệ ngôi vô địch U-23 châu Á sắp tới sang Thái Lan cho đối thủ bắt bài, trong khi giải châu Á chỉ còn gần một tháng nữa khai mạc.

HLV U-23 Thái nói gì khi Nhật gửi U-20 dự M-150 Cup? - ảnh 1Trang web LĐBĐ Nhật thông báo là U-20 Nhật dự giải M-150 Cup

Nhật đã gửi U-20 sang Thái Lan còn đội U-23 của họ thì đang ở nhà tập kín cho chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch. Trong trận ra quân đầu nếu U-23 Việt Nam thắng U-23 Myanmar 4-0 thì U-23 Thái Lan thắng U-20 Nhật 2-1.

Một trận đấu mà HLV Jankovic của U-23 Thái Lan mới  chỉ tạm hài lòng về điểm số nhưng độ nét và sự bùng nổ thì cũng chưa thấy nhiều nơi học trò. Sau trận đấu, thuyền trưởng U-23 Thái Lan nói với báo chí: “U-23 chúng tôi đánh bại được đội tuyển cấp độ nào của Nhật cũng là điều đáng tự hào. Dù U-20 nhưng đánh bại được Nhật Bản không phải là điều dễ dàng nhưng chúng tôi đã làm được điều đó. Tuy nhiên khi trận đấu còn năm phút nữa thì thì suýt nữa chúng tôi đã bị san bằng tỉ số do thể lực xuống".

HLV U-23 Thái nói gì khi Nhật gửi U-20 dự M-150 Cup? - ảnh 2Dù U-20, nhưng Nhật đã đá một trận rất hay với U-23 Thái Lan

"Chúng tôi cần cải thiện thêm về mặt thể lực. Các cầu thủ Thái Lan đã biết chơi thứ bóng đá quốc tế cấp đội tuyển, nhưng thể lực vẫn còn là một điểm yếu khi gặp đối thủ khỏe và bền. Chúng tôi sẽ cải thiện vấn đề này trong thời gian ngắn tới đây. Chiến thắng này làm cho chúng tôi có một cái nhìn cũng như sự chuẩn bị tốt hơn khi VCK U-23 châu Á sẽ khai diễn vào tháng 1-2018 tại Trung Quốc", HLV của U-23 Thái Lan cho biết.

HLV U-23 Thái nói gì khi Nhật gửi U-20 dự M-150 Cup? - ảnh 3HLV Jankovic (trái) của U-23 Thái Lan

Báo chí Thái Lan vẫn gọi U-20 Nhật là U-23. Sau trận đấu HLV Hajime Moriyasu nói: “Tôi chúc mừng các cầu thủ Thái Lan, họ đã thể hiện một trận đấu rất hay. Tôi rất thất vọng vì đội đã thua, nhưng đó là những gì các cầu thủ của tôi đã thể hiện tốt nhất".