HLV Brad Maloney của U-23 Malaysia không chịu trả lời khi nào quay lại Malaysia để tiếp tục kiện toàn đội trẻ.

Vị HLV người Úc của U-23 Malaysia vừa giúp đội vô địch bảng J, vòng loại U-23 châu Á tại Mông Cổ, trong đó vượt qua cả Thái Lan để nhất bảng.

Chiến tích huy hoàng trở về Malaysia, HLV Brad Maloney đã về Úc thăm nhà quá hạn phép, các thư điện tử của LĐBĐ Malaysia gủi sang thúc giục ông quay lại nhưng bặt vô âm tín.

HLV Úc 'chảnh' để yêu sách đội tuyển trẻ Malaysia - ảnh 1
HLV Brad Maloney dẫn đội tuyển U-23 chấp tuổi làm nên kỳ tích ở vòng loại U-23 châu Á.    Ảnh: NST

Hai năm trước, HLV Brad Maloney được chỉ định vào ghế HLV trưởng U-23 nước này để...chữ cháy khi HLV Kim Ong Swee đã hết thời. Thế rồi ngồi vào ghế U-23 vị HLV Úc làm rất tốt và cuối tháng 10 vừa qua, đưa được U-23 Malaysia đến vòng chung kết châu Á với ngôi nhất bảng J.

HLV Brad Maloney từng dẫn dắt U-18 Malaysia sang Việt Nam đá giải U-18 Đông Nam Á năm 2019 và đạt ngôi á quân khi thua Úc 0-1 ở trận chung kết.

Về nước ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng tạm quyền của U-23. Sau đó LĐBĐ Malaysia quyết định lấy lứa cầu thủ U-20 khoác áo U-23 đá vòng loại U-23 châu Á và rất thành công.

Hoàn thành sứ mệnh vẻ vang ở vòng loại dẫn quân về nước, Brad Maloney về Úc nghỉ phép. Đã quá hạn phép nhưng ông vẫn không quay lại để bàn kế hoạch U-23 Malaysia chuẩn bị, các thư điện tử gửi tới không đều không “reply”.

Thường thì nó vậy, khi một HLV bị “bắt cóc bỏ dĩa” nhưng làm tốt công việc và hết thời hạn thì họ hay... yêu sách đòi hỏi thêm quyền, lương, thu nhập và các điều kiện tốt khác...

Báo chí Malaysia đang suy nghĩ HLV Brad Maloney đang muốn yêu sách sau thành tích tốt của mình.