Trả lời báo chí Campuchia, HLV Leonardo Vitorino của tuyển Campuchia nói: “Đánh bại tuyển Việt Nam là sứ mệnh sống còn của tuyển Campuchia. Dù sân nhà Olympic của Campuchia là cỏ nhân tạo nhưng các cầu  thủ Campuchia vẫn không thích nghi với mặt sân này. Sân cỏ như Mỹ Đình mới là sở trường của tuyển Campuchia”.

HLV Vitorino: 'Mỹ Đình mới là sở trường của chúng tôi' - ảnh 1
Trận lượt đi, Việt Nam thắng khó 2-1.

Báo Khmer Times của Campuchia viết: “HLV Vitorino đang nhắm đến trận thắng lịch sử trước tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Trận đấu này sẽ rất khó khăn cho chúng tôi. Campuchia không chỉ đối mặt với đội tuyển mạnh mà còn phải đối mặt với sức ép rất cuồng nhiệt của đội chủ nhà Việt Nam trên sân ấy. Tuy nhiên, tôi đã yêu cầu các cầu thủ của tôi hãy tập trung cao nhất vào trận đấu. 11 cầu thủ Việt Nam trên sân mới là đối thủ chứ các khán đài chẳng là gì cả”.

HLV Vitorino: 'Mỹ Đình mới là sở trường của chúng tôi' - ảnh 2
Campuchia là đội bóng trẻ.

Chiến lược gia Brazil của Campuchia cũng cho biết rằng ông đang xây dựng đội tuyển Campuchia hướng về tương lai vì đội còn rất trẻ. Nhưng đội phải tạo lịch sử ngay trên sân Mỹ Đình đêm nay. Áp lực là bình thường, vì đó là bóng đá. Cầu thủ phải luôn thấy áp lực lên mình để tiến bộ.

Về đối thủ của tuyển Campuchia đêm nay, HLV Vitorino nhận xét: “Cầu thủ Việt Nam chơi giàu chất kỹ thuật, cách họ thể hiện trên sân từ kỹ thuật cá nhân đến cách thực thi đấu pháp, chiến thuật hoàn toàn rất gần gũi với cầu thủ Thái Lan”. Cũng cần nói thêm rằng HLV Vitorino từng có năm năm làm giám đốc kỹ thuật cho CLB Buriram của Thai-League.

HLV Vitorino: 'Mỹ Đình mới là sở trường của chúng tôi' - ảnh 3
HLV Vitorino hướng đến... trận cầu 3 điểm cho mình.

HLV Vitorino tiếp quản ghế HLV trưởng tuyển Campuchia từ tay HLV Lee Tae Hoon, Hàn Quốc hồi tháng 3. Sau đó vài tuần, ông dẫn dắt Campuchia sang Jordan thi đấu vòng đầu Asian Cup 2019 và thua 0-7. Về sân nhà, Campuchia đánh bại Afghanistan 1-0, vượt lên Việt Nam nằm ở ngôi nhì bảng C.

Tuy nhiên, qua lượt trận thứ ba thua Việt Nam 1-2, Campuchia rơi xuống thứ ba. Tối nay nếu Campuchia làm nên lịch sử, tức đánh bại tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình thì họ sẽ vượt mặt Việt Nam để trở lại ngôi nhì bảng vòng loại Asian Cup 2019.

Về mặt con người ở trận làm khách trước Việt Nam đêm nay thì tay săn bàn Chan Vathanaka gặp chấn thương nhẹ, đó cũng là nguyên nhân “Messi Campuchia” vắng buổi tập đầu khi đến Hà Nội.

Bài báo trên Khmer Times dẫn lời HLV Mai Đức Chung về nhận xét tuyển Campuchia yếu tuyến giữa và hai cánh. Bài báo cũng cho biết suy nghĩ của HLV Mai Đức Chung về tay săn bàn Chan Vathanaka, ông Chung nói: “Tôi biết Chan Vathanaka là một tiền đạo giỏi, người đã ghi bàn san bằng tỉ số 1-1 trong trận tiếp Việt Nam ngày 5-9 vừa qua và ghi cả bàn thắng trong trận giao hữu mới đây Campuchia thua Indonesia 1-3”.