Hổ báo đầy đủ
(PLO)- Có "chiến binh" Taeguuk (Hàn Quốc), có "đại bàng vùng Lưỡng Hà" Saudi Arabia... có "chuột túi" đến từ Úc và có "đại bàng Trung Á" đều góp mặt ở bán kết...

Chiều và tối 22-1, hai trận bán kết U-23 châu Á diễn ra, quy tụ những gương mặt xuất sắc nhất trong số 16 đội dự giải.

Saudi Arabia - Uzbekistan (17 giờ 15, sân Rajamangala), Úc - Hàn Quốc (20 giờ 15, sân Thammasat).

Hổ báo đầy đủ - ảnh 1
Át bài Ghareeb của Saudi Arabia.

Và như thế theo cách phân chia địa lý và khu vực thì trận chung kết là cuộc chạm trán Đông-Tây (vì Trung Á được cho vào khu vực Tây Á). Và trận tranh hạng ba cũng là cuộc chiến Đông-Tây vì Úc được AFC cho vào khu vực Đông Á.

Hổ báo đầy đủ - ảnh 2
Hành trình vào bán kết của Saudi Arabia và Uzbekistan.

HLV Saad Al Shehri của Saudi Arabia chấp nhận mình là đội kèo dưới vì Uzbekistan là nhà đương kim vô địch, lại chơi rất hay, ở tứ kết họ hủy diệt UAE đến 5-1. Điều quan trọng hơn là U-23 Uzbekistan ai cũng biết ghi bàn. Điều này có nghĩa đội bóng Trung Á sở hữu một lối chơi tấn công đa dạng, lại có nhiều cá nhân xuất sắc.

Hổ báo đầy đủ - ảnh 3
HLV Saad Al Shehri cho mình là kèo dưới nhưng nếu Uzbekistan mắc lỗi là trừng phạt ngay.

Tuy nhiên, ông Saad Al Shehri cũng cho rằng đội của mình chơi hay lên từng trận và cũng là đội bóng tốt, Uzbekistan coi chừng bị trừng phạt nếu mắc lỗi lầm và Saudi Arabia có lợi thế nghỉ ngơi hơn một ngày so với Uzbekistan.

Át bài của Saudi Arabia là Ghareeb. Tuy mới chỉ ghi một bàn thắng nhưng Ghareeb là “ngòi nổ”, là người khởi xướng những đợt tấn công của Saudi Arabia.

Phía bên kia, HLV Drulovic có nhiều phương án tấn công. Cánh phải có Yakhshiboev, một tiền vệ giỏi kỹ thuật và khả năng săn bàn.

Hổ báo đầy đủ - ảnh 4
Hàn Quốc được đánh giá cao hơn Úc.

Theo nhận định của chúng tôi: Uzbekistan sẽ thắng Saudi Arabia 2-1, trận đấu có thể phải giải quyết bằng hai hiệp phụ.

Ở trận Úc - Hàn Quốc, “cuộc nội chiến Đông Á” sẽ hấp dẫn không kém. Nhìn trên bình diện chung, Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao hơn dẫu ở trận thắng Jordan các học trò của Kim Hak-bum rất vất vả.

Úc hành trình vào bán kết cũng… xiêu vẹo, lối chơi không mấy ổn định và ấn tượng. Úc chỉ có hai cá nhân nổi trội là Piscopo và Agostino.

Tuy nhiên sẽ rất khó cho hai ngôi sao này bởi Hàn Quốc sẽ có cách “đặc trị” hai cầu thủ nổi bật này. Sức mạnh của Úc là dựa trên cầu thủ to, khỏe, chơi càn lướt, “lấy thịt đè người”.

Tuy nhiên gặp Hàn Quốc thì thật khó. U-23 Hàn Quốc là đội có thể tốt nhì trong số 16 đội dự giải. Các cầu thủ Hàn Quốc rất khỏe, chơi bóng kỹ thuật và không chiến cũng rất ấn tượng. Xét về yếu tố chơi kiểu “lấy thịt đè người”, hai đội ngang ngửa nhau.

Về yếu tố đột biến, lối chơi đồng đội và phương án áp sát cầu môn thì Hàn Quốc nhỉnh hơn rất nhiều.

Dự đoán Hàn Quốc thắng Úc 1-0. Trận đấu này chỉ gói gọn trong 90 phút.

DUY ĐỨC