Về lý thuyết, lẽ ra trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai (HA Gia Lai) và Hải Phòng phải rất hay, kịch tính. Tuy nhiên nó không phải thế, một trận đấu nhạt và nát vụn. Phía Hải Phòng chủ trương chơi khô khốc để phá lối chơi nhỏ, giàu chất kỹ thuật của đội khách. Còn HA Gia Lai coi như có được một điểm rời Lạch Tray cũng không đến nỗi nào.

HLV Lee Tae-hoon đã thay đổi nhiều trong cách chơi và buộc cầu thủ thay đổi thói quen chơi bóng của mình, đó là điều mà HA Gia Lai đã thể hiện ở trận đấu vừa kết thúc.

Hoàng Anh Gia Lai có điểm ở Lạch Tray - ảnh 1Việt Hưng (phải) và Quang Nho trong pha tranh chấp với hậu vệ Hải Phòng.  Ảnh: VPF

HA Gia Lai làm khách tại Lạch Tray mà thiếu vắng hai tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Xuân Trường. Với sân Lạch Tray, đó là kỷ niệm buồn của Tuấn Anh vì chính sân này đã gây ra chấn thương nặng cho Tuấn Anh khiến anh phải nghỉ thi đấu lâu, còn Xuân Trường vừa mới trở lại sau chấn thương nặng. Chính vì lẽ này mà HLV Lee Tae-hoon đã không mạo hiểm với hai át bài của mình. Trường chỉ được tung vào khi trận đấu còn chưa đầy một phút nữa kết thúc.

Về cách chơi, hôm nay Hồng Duy không còn chủ động dâng cao tham gia tấn công và phát động tấn công, đó là phẩm chất thường thấy nơi hậu vệ cánh trái này. Ngược lại Hồng Duy chủ động lùi sâu về sân nhà truy cản và tham gia tranh chấp rất nhiều nhằm hỗ trợ cho khu vực Trọng Sáng đảm trách.

Với trung vệ Kelly do to khỏe và sức vóc tốt nên nhiều khi trung vệ ngoại này chơi nhô cao như một tiền vệ, thậm chí nhiều tình huống Kelly còn lên chơi tuyến trên cùng Walsh trong những tình huống tổ chức tấn công nhất định, lúc đó Văn Toàn lại lùi sâu về giữa sân.

Những thay đổi này của HLV Lee Tae-hoon có thể mang ý nghĩa tạo ra đột biến về cách chơi song tính hiệu quả là chưa cao.

Trong khi đó, HLV Phạm Tuấn Anh của Hải Phòng cũng tiếp vị khách bằng lối chơi cứng rắn và rất thận trọng. Các cầu thủ Hải Phòng nhất là phòng ngự chơi bóng rất khô khốc và sẵn sàng phạm lỗi ngoài vùng cấm nhằm ngăn chặn những pha đột phá và những cú đánh vỗ mặt của HA Gia Lai.

Trận đấu bị nát vụn bởi các cầu thủ “đóng kịch”, nằm sân cùng với đó là các pha phối hợp rời rạc, gãy vụn trong mảng miếng vì một đội chủ trương chơi rắn mặt, đội kia lại… né đòn.

Hai đội chia điểm nhau trong một trận đấu hòa không bàn thắng.