Honda quyết thắng Park Hang-seo?
(PLO)- Campuchia đã chính thức bị loại nhưng HLV Honda vẫn muốn cháy hết mình trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 24-11 với Việt Nam.

Kết quả trận Myanmar hòa Việt Nam 0-0 đồng nghĩa với việc Campuchia đã chính thức bị loại dù đêm qua họ cũng thắng Lào 3-1. Nhưng HLV Honda thì chưa coi cuộc chiến kết thúc.

Honda quyết thắng Park Hang-seo? - ảnh 1
Chan Vathanaka ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Lào

Giả sử Campuchia có thắng Việt Nam ở lượt trận cuối trên sân Hàng Đẫy vào tối 24-11 thì họ cũng chỉ có sáu điểm, trong khi đó thì Myanmar và Việt Nam đã có bảy điểm qua ba trận rồi, nhưng họ có vai trò phán quyết “số phận” tuyển Việt Nam ở lượt cuối. Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết mà thôi.

Trận đấu cùng giờ với Myanmar-Việt Nam thì ở Phnom Penh, HLV Honda vẫn tiếp tục trực tiếp chỉ huy đội nhà Campuchia tiếp Lào và thắng 3-1.

Honda quyết thắng Park Hang-seo? - ảnh 2
Campuchia sẽ chơi một trận căng với tuyển Việt Nam. Ảnh: NGỌC TRÂM

Honda là người Nhật, là cầu thủ chuyên nghiệp gần như suốt sự nghiệp đỉnh cao thi đấu ở châu Âu như AC Milan, CSKA Moscow và là một huyền thoại của bóng đá Nhật. Dù Campuchia thua và bị loại nhưng không có nghĩa là buông xuôi, phải chiến đấu đến cùng.

Trận Campuchia-Lào rất nóng, hai đội như muốn thể hiện tinh thần ngẩng cao đầu rời giải. Trận đấu nóng đến độ HLV Sundram Moorthy của Lào liên tục ra ngoài hò hét, thắc mắc và phản đối, để rồi cuối hiệp 1, vị HLV người Singapore này bị truất quyền chỉ đạo.

Honda quyết thắng Park Hang-seo? - ảnh 3
Quang Hải liệu có "đốt lưới" được Campuchia. Ảnh: NGỌC TRÂM

Ba ngày nữa Campuchia sẽ làm khách tại Hàng Đẫy trước tuyển Việt Nam. Campuchia đã chính thức bị loại nhưng nhất định HLV Honda sẽ buộc học trò chơi “ra ngô, ra khoai” để thể hiện tính chuyên nghiệp và tiến bộ. Nếu Campuchia thắng Việt Nam thì tuyển Việt Nam rơi vào thế gay go trước Malaysia và Myanmar. Lúc đó chỉ số phụ có thể được mang ra so sánh nhằm xác định chiếc vé nhì bảng A vào bán kết.

Sau khi hòa Myanmar thì HLV Park Hang-seo phải tính toán, trong đó có việc cần đánh bại Campuchia tỉ số đậm nhằm vượt mặt Malaysia (hoặc Myanmar) sau lượt trận cuối bảng A.

Còn HLV Honda của Campuchia thì không phải dễ buông xuôi trước trận đấu cuối cùng. Nhất định Honda sẽ tiếp tục tập trung mọi sức lực, tư duy và nguồn lực để có một trận đấu đúng nghĩa trước tuyển Việt Nam.

Dù Campuchia là đội kèo dưới nhưng một khi được danh thủ Nhật dẫn dắt thì nó phải khác, nó phải mang tinh thần và hơi thở của Samurai, nhất định là thế.

THANH PHƯƠNG