Họp báo trận Việt Nam - Thái Lan căng quá hóa… buồn
(PLO)- Quá ý tứ, giữ bí mật trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo lẫn Nishino đưa đẩy nhau rồi cuộc họp báo không đi vào trọng tâm.

Báo chí Thái Lan mô tả cuộc họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, hai HLV chỉ đưa đẩy nhau vì họ không tiết lộ những thông tin quan trọng khi hàng trăm câu hỏi của báo chí đặt ra.

Họp báo trận Việt Nam - Thái Lan căng quá hóa… buồn - ảnh 1
Hai HLV Nishino và Park Hang-seo ôm chầm nhau sau cuộc họp báo.

Các báo Thái Lan mô tả cuộc họp báo trước trận của HLV Nishino và Park Hang-seo chẳng có điểm nhấn nào cả. Không ai chịu tiết lộ những thông tin về trận đấu mà chỉ… nói 50-50 mà thôi.

Phía Thái Lan hỏi liệu HLV Park Hang-seo có đưa tiền đạo đang đá cho Sint Truiden - Công Phượng ra sân trong đội hình xuất phát, HLV Park Hang-seo trả lời cũng có thể đưa ra, cũng có thể không đưa ra đội hình xuất phát và ông phải cân nhắc.

Họp báo trận Việt Nam - Thái Lan căng quá hóa… buồn - ảnh 2
HLV Nishino... đưa đẩy khen tuyển Việt Nam.

Báo chí Việt Nam đặt câu hỏi liệu Dangda vẫn sẽ là sự chọn lựa số một ở hàng tấn công của Thái Lan, HLV Nishino trả lời chẳng khác gì đồng nghiệp Việt Nam, rằng "Dangda là tiền đạo mà chúng tôi luôn chọn lựa ra sân mỗi trận đấu, trận gặp Việt Nam tối 19-11 cũng có thể Dangda ra sân và cũng có thể không".

Họp báo trận Việt Nam - Thái Lan căng quá hóa… buồn - ảnh 3
Thủ môn Kawin mất vị trí số 1 và chỉ được cắt cử họp báo.

Thế rồi câu chuyện được chuyển sang nhạc trưởng Chanathip đang đá ở J- League 1, cầu thủ này nói về cảm nghĩ của mình nếu như Quang Hải sang Nhật đá J-League

Một buổi họp báo đã không đi vào trọng tâm mà đi vào những vấn đề bên lề, nào là Quang Hải có thể chơi ở Tây Ban Nha, nào là Chanathip đá ở J-League…

Họp báo trận Việt Nam - Thái Lan căng quá hóa… buồn - ảnh 4
Duy Mạnh cùng thầy Park dự họp báo.

HLV Nishino khen bóng đá Việt Nam đang tiến bộ rất nhanh, HLV Park Hang-seo cũng khen lại bóng đá Thái Lan luôn làm cho Việt Nam thú vị và là đối trọng của nhau.

Tuy nhiên, khi trả lời riêng báo chí Thái Lan trước đó một ngày thì ông Nishino khẳng định Thái Lan bằng mọi giá phải đánh bại Việt Nam. Mục tiêu của Nishino là giúp Thái Lan làm chủ khu vực giữa sân, sau đó làm bàn đạp tấn công và ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam. HLV Nishino khẳng định cuộc chạm trán Việt Nam - Thái Lan là cuộc chiến giữa sân, ở đó Thái Lan sẽ chơi khác đi và giành quyền chủ động để tấn công tuyển Việt Nam.

"Thái Lan phải có 3 điểm ở trận này" - Nishino khẳng định.

Bài:THANH HÀ, Ảnh: NGỌC DUNG