Với sự hồi sinh cùng phong độ ghi bàn cao, SHB Đà Nẵng có thể “cài đặt” và nghĩ đến một trận thắng khi tiếp Than Quảng Ninh, nhưng việc đó không xảy ra.

Lịch sử mỗi lần HLV Phan Thanh Hùng dẫn đội Than Quang Ninh về quê hương Đà Nẵng gặp đội cũ thì rất khó khăn và hầu như chưa có chiến thắng nào. Nhưng hôm nay lại khác.

HLV Phan Thanh Hùng đã bất ngờ thay đỗi một lối chơi, đó là phối hợp nhỏ, zic-zac rất khó chịu, điều này hầu như làm các cầu thủ chủ nhà SHB Đà Nẵng quay cuồng và rất khó đá.

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng phá 'dớp'  - ảnh 1
SL Nghệ An đã thất thủ trên sân nhà trước Viettel.  Ảnh: VPF

Cú đúp của Fagan cho Than Quảng Ninh vào các phút 40 và 47 phần nào phản ánh lối chơi khó chịu của đội bóng đất mỏ mà HLV Phan Thanh Hùng đã bất ngờ tạo ra.

Đó là những pha chọc khe tinh tế của cầu thủ Than Quảng Ninh để Fagan nhận bóng và xoay xở cũng tinh tế không kém rồi hạ gục thủ môn Tuấn Mạnh.

Lối đá zic-zac của Than Quảng Ninh và những đường chuyền chọc khe đầy tính bất ngờ là chìa khóa để đội khách có chiến thắng tại Hòa Xuân mà vốn lịch sử không ủng hộ thầy trò Phan Thanh Hùng.

Thời tiết nắng nóng, vào đầu trận đấu lúc 17 giờ nhưng nhiệt độ ngoài trời vào khoảng 40 độ khiến trận đấu diễn ra chậm, cầu thủ mau mệt, nặng nề.

Phút bù giờ cuối cùng của trận đấu 90+5, A Mít có bàn danh dự cho SHB Đà Nẵng, nhưng mọi chuyện đã qúa muộn.

Ở hai trận còn lại thi đấu cùng giờ, trên sân nhà, B. Bình Dương cũng thua Thanh Hóa 0-1, tương tự Vinh, Viettel đã có trọn ba điểm trước chủ nhà SL Nghệ An. Kết quả này một lần nữa cứng minh, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng rất có duyên với sân khách.