Giải đấu truyền thống 48 năm tuổi mừng thọ nhà Vua Thái Lan năm nay bị hủy do đại dịch COVID-19.

Hủy King’s Cup 2020 - ảnh 1
Curacao vô địch King's Cup 2019.

King’s Cup giống như một đại hội thể thao chứ không riêng gì bóng đá. Giải bóng đá quốc tế King’s Cup 2020 bị huỷ trong khi ở những môn khác nó vẫn diễn ra như cầu lông, cầu mây, võ, Futsal…

Sau khi có sự thống nhất của Ủy ban Hoàng gia Thái Lan và LĐBĐ nước này các bên đã thống nhất đi đến hủy giải bóng đá King’s Cup 2020 vì thời gian quá chật vật. Vào dịp cuối năm, bóng đá Thái Lan còn phải thi đấu các giải trong nước, vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020…

Sau khi chính thức thông báo hủy giải bóng đá King’s Cup 2020, chủ nhà Thái Lan cho biết King’s Cup 2021 sẽ mời ba đội tuyển quốc gia chất lượng cùng tham dự giải.

Hiện nay tuyển Việt Nam là đương kim á quân của King’s Cup khi năm ngoái thầy trò HLV Park Hang-seo vào chung kết và thua đội tuyển vùng Trung Mỹ Curacao trong loạt sút luân lưu. Trước đó ở bán kết tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan 1-0, bàn thắng do Anh Đức ghi ở những phút cuối trận. Còn chủ nhà Thái Lan về thứ tư khi thua Ấn Độ.

Việt Nam rất ít khi được Thái Lan mời dự King's Cup. Tuy nhiên những năm gần đây và nhất là King's Cup 2019, có rất nhiều CĐV sang Thái Lan xem đội tuyển Việt Nam thi đấu.