Huyền thoại Singapore đau đớn dẫn quân đá AFF Cup 2018
(PLO)- Được FAS chỉ định ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia Singapore đá AFF Cup 2018, Fandi Ahmad lập tức bị dư luận Singapore phản ứng quyết liệt.

Tìm không ra nổi một HLV ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia để chuẩn bị đá AFF Cup 2018, LĐBĐ Singapore (FAS) “bắt cóc bỏ dĩa” huyền thoại Singapore Fandi Ahmad ngồi vào ghế nóng trong sự la ó của người hâm mộ.

Huyền thoại Singapore đau đớn dẫn quân đá AFF Cup 2018 - ảnh 1
Vừa được chỉ định ngồi vào ghế HLV trưởng tuyển Singapore, Fandi đã bị dư luận "ném đá" dữ dội

Tuyển Singapore đang xuống mức thấp 172 thế giới theo bảng xếp hạng FIFA. Ở khu vực Đông Namm Á, Singapore chỉ xếp trên mỗi Lào, Brunei và Đông Timor. Bi kịch nhất là ở vòng loại Asian Cup 2019 vừa qua, Singapore về chót bảng. Hiện nay các đội tuyển quốc gia đến U-23, U-21, U-19, U-17 ra giải quốc tế đá đâu thua đó.

HLV Sundrumoorthy từ chức vừa qua là do tuyển Singapore nằm đáy bảng vòng loại Asian Cup 2019. Qua gần hai tháng, tuyển Singapore như “rắn không đầu” vì tìm không ra người ngồi vào ghế thuyền trưởng. Nay FAS dùng quyền lực để “bắt cóc” huyền thoại Fani Ahmad đang dẫn dắt U-22 nước này ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia để chuẩn bị AFF Cup 2018.

Bản hợp đồng của FAS ký với Fandi Ahmad đến hết năm nay, tức sau khi AFF Cup 2018 kết thúc.

Điều đặc biệt là khi Fandi Ahmad ngồi vào ghế thuyền trưởng tuyển quốc gia thì dư luận Singapore giãy nảy lên không bằng lòng vì Fandi Ahmad huấn luyện các cấp đội tuyển trước đây rất tệ, không có dấu ấn gì cả.

Fandi Ahmad sẽ gọi hai cựu tuyển thủ làm trợ lý cho mình là cựu trung vệ Subramani và cựu thủ môn Lionel Lewis.

Phát biểu trong buổi lễ nhậm chức, Fandi nói: “Tôi sẽ có cách làm “chạm” đến con tim của những “con sư tử biển” (biệt danh của tuyển Singapore) để họ thể hiện hết vai trò của mình vì danh dự quốc gia và màu cờ sắc áo".

Tại AFF Cup 2018, tuyển Singapore rơi vào bảng B tử thần gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines và một đội vượt qua vòng loại.

THANH PHƯƠNG