Indonesia chính thức có HLV trưởng mới đá AFF Cup 2018
(PLO)- Trước thềm AFF Cup 2018, cựu danh thủ Indonesia Bima Sakti đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Indonesia đá AFF Cup 2018...

Cách chia tay bóng đá Indonesia của cựu danh thủ Tây Ban Nha, HLV Luis Milla Aspas là kém vui và thiếu chuyên nghiệp. Do AFF Cup đã cận kề, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã quyết định bổ nhiệm trợ lý Bima Sakti làm thuyền trưởng dẫn dắt tuyển Indonesia đá AFF Cup 2018.

Indonesia chính thức có HLV trưởng mới đá AFF Cup 2018 - ảnh 1
HLV Luis Milla Aspas (bìa trái) và trợ lý Bima Sakti

Luis Milla Aspas về Tây Ban Nha sau Asiad 18 không đạt mục tiêu đưa đội Olympic Indonesia vào bán kết. Hợp đồng của ông cũng hết khi Asiad 18 sắp kết thúc.

Phía PSSI cũng quyết định mời ông ký hợp đồng mới dẫn dắt tuyển Indonesia cho giải trước mắt là AFF Cup 2018. Nhưng khi về Tây Ban Nha thì Aspas “bặt vô âm tín” dù PSSI tìm mọi cách liên lạc với ông qua điện thoại, thư điện tử lẫn trang xã hội.

Sau đó, ông hứa là sẽ sang dẫn dắt tuyển Indonesia từ trận giao hữu gặp Myanmar nhưng rồi cũng thất hứa và im lặng từ đó.

Indonesia chính thức có HLV trưởng mới đá AFF Cup 2018 - ảnh 2
Tuyển Indonesia năm lần vào chung kết AFF Cup nhưng chưa một lần vô địch

Một cựu danh thủ từng khoác áo Real, Barcelona và dẫn dắt U-19 Tây Ban Nha vô địch châu Âu nhưng cách hành xử lại thiếu chuyên nghiệp dẫu có nhiều chuyện đằng sau đó.

Tức giận PSSI đã chính thức không chờ đợi Milla Aspas nữa mà quyết định bổ nhiệm trợ lý Bima Sakti chính thức làm HLV trưởng dẫn đội đá AFF Cup 2018.

Indonesia chính thức có HLV trưởng mới đá AFF Cup 2018 - ảnh 3
Bima Sakti trả lời báo chí

Bima Saki là cựu danh thủ Indonesia rất nổi tiếng cùng thời với Huỳnh Đức, Minh Chiến, Kiatisak… Anh chơi vai trò tiền vệ tổ chức rất hay, hào hoa. Bima Sakti đã làm trợ lý các đời HLV nước ngoài từ Peter Withe, đến A. Riedl, rồi Milla Aspas. Tuyển Indonesia thì chưa bao giờ vinh dự một lần bước lên ngôi cao nhất AFF cup dù họ từng năm lần vào chung kết.

Phát biểu trong buổi lễ nhậm chức, HLV Bima Sakti nói: “Tôi cám ơn vì PSSI đã tin tưởng và giao cho tôi trọng trách lớn này, tôi sẽ nỗ lực cao nhất có thể để đưa tuyển Indonesia thành công”.

THANH PHƯƠNG