Lượt trận cuối cùng bảng A, giải vô địch U-18 Đông Nam Á đã kết thúc tại Bình Dương tối qua 14-8. Theo đó, Indonesia và Myanmar thi đấu hòa nhã chia điểm qua trận hòa 1-1 cùng dắt tay nhau vào bán kết.

Chẳng có lý do gì để Indonesia và Myanmar “cương nhau” sứt đầu mẻ trán để hao tổn lực lượng cho bán kết, mặt khác bảng B thi đấu tại TP.HCM kết thúc vào tối nay (15-8) vẫn chưa xác định hai chiếc vé đi tiếp.

Indonesia, Myanmar… sân si làm gì? - ảnh 1
U-18 Myanmar nhì bảng A.

Tại bảng B, Malaysia, Úc và Việt Nam sẽ tranh hai vé vào bán kết, trong đó Việt Nam yếu thế nhất. Chỉ có phép màu mới giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vào bán kết.

Malaysia và Úc đang có cùng 9 điểm nhưng Malaysia xếp trên nhờ hơn hiệu số (+7 so với +6), Việt Nam mới có 7 điểm đứng thứ ba. Ở lượt cuối, Malaysia phải sẩy chân trước Thái Lan còn Việt Nam cần thắng đậm Campuchia mới có cơ hội đi tiếp. Trong khi đó, Úc rất khó mất điểm trước Singapore.

U-18 Malaysia ở giải này rất mạnh, cả Thái Lan và Việt Nam đều thua đậm Úc nhưng chỉ có Malaysia “trị” được Úc bằng chiến thắng 3-0.

Bảng A đã kết thúc chiều qua với ngôi nhất bảng thuộc về Indonesia 13 điểm qua bốn trận thắng và một trận hòa, tương tự Myanmar cũng có 13 điểm qua bốn trận thắng và một hòa nhưng hiệu số bàn thắng/bại của Indonesia tốt hơn (+16 so với +8).

Chiều và tối nay, hai đối thủ Indonesia và Myanmar “tọa sơn quan hổ đấu” chờ đối thủ ở bán kết.

Hai trận bán kết của giải sẽ chuyển về thi đấu toàn bộ trên sân Bình Dương, sau đó trận tranh hạng ba và vô địch diễn ra trên sân Thống Nhất.