Sau khi dự giải tứ hùng quốc tế tại Hà Nội, Olympic Palestine sang Indonesia và họ đã ra quân trận đầu rất đáng thất vọng, chỉ hòa được với Olympic Đài Loan 0-0.

Khách mời của Olympic Việt Nam quá kém? - ảnh 1
Olympic Palestine từng đánh bại Olympic Thái Lan nhưng họ đã bị Đài Loan cầm hòa 0-0 tại Asiad 18

Mục tiêu của Olympic Palestine là phải chiếm một trong hai suất đi tiếp vào vòng trong (vòng 16 đội).

Bảng A bóng đá nam Asiad 18 có năm đội Indonesia, Palestine, Hong Kong, Lào và Đài Loan. Nhìn trên bình diện chung thì bảng này Indonesia và nhất là Palestine phải đánh chiếm hai suất.

Nói chính xác hơn thì Palestine phải thể hiện thực lực để lấy suất thứ hai sau Indonesia vào vòng 16 đội. Nhưng họ đã thể hiện phong độ quá nhạt nhòa để Đài Loan cầm hòa 0-0 ngay trận đầu ra quân bảng A, bóng đá Asiad 18.

Khách mời của Olympic Việt Nam quá kém? - ảnh 2
Olympic Palestine hứa chơi tốt trận gặp Lào chiều nay

Olympic Palestine đâu phải dạng vừa. Ở VCK U-23 châu Á đầu năm nay tại Trung Quốc, họ đã đánh bại U-23 Thái Lan ở trận vòng bảng cuối cùng, trước đó U-23 Việt Nam cũng hòa U-23 Palestine tại Trung Quốc trong trận giao hữu…

Quan trọng hơn là ở giải tứ hùng quốc tế tại Hà Nội cách đây chưa đầy một tuần thì U-23 Palestine cũng thể hiện mình là đội bóng khó bị đánh bại…

Khách mời của Olympic Việt Nam quá kém? - ảnh 3
Trận còn lại, Hong Kong (trắng) đánh bại Lào 3-1

Ra quân trận đầu hòa Đài Loan khiến cho mục tiêu của Palestine trở nên…lùng bùng rồi, không khéo mất cả suất vào vòng 16 đội một cách tức tưởi bởi thực lực của Palestine là mạnh.

Sau trận hòa thất vọng, HLV Ayman Sandouqa của Palestine hứa rằng, gặp Lào đội ông sẽ cải thiện và thắng trận. Không những thế, ba đối thủ còn lại Palestine sẽ phải đánh bại tất cả, kể cả Indonesia.

Hãy chờ Palestine thể hiện ở ba trận còn lại.

Ở trận khác của bảng này, Hong Kong đánh bại Lào 3-1 và tạm lên ngôi đầu. Do bảng A có năm đội nên ở lượt trận đầu, chủ nhà Olympic Indonesia “tọa sơn quan hổ đấu”.

+ Chiều nay (12-8) các trận bảng A bóng đá nam Asiad tiếp tục diễn ra các cặp đấu như sau:

- Palestine- Lào (16 giờ)

- Indonesia- Đài Loan (19 giờ)