Nhờ thế mà ngay ngày khai mạc vòng chung kết vào chiều 30-3, người xem đã được chứng kiến những trận đấu nảy lửa giữa hai lò đào tạo trẻ có tiếng SL Nghệ An và HA Gia Lai lúc 15 giờ 30 và tiếp theo là trận đấu gay cấn không kém giữa chủ nhà B. Bình Dương và nhà vô địch PVF gặp nhau lúc 18 giờ.

Khai mạc giải U-19: Các ứng viên chen chúc trong bảng A - ảnh 1
Hai tiền đạo của Việt Nam tại SEA Games 22-2003 Phạm Văn Quyến và
Phan Thanh Bình nay hội ngộ nhau trong vai trò HLV. Ảnh: CTP

Giải năm nay có nét mới là mở rộng số đội tham dự từ tám lên 12 đội và chia làm ba bảng thi đấu vòng tròn chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng và hai đội thứ ba có thành tích tốt nhất vào tứ kết.

Trợ lý Công Hoàng của HA Gia Lai cho biết bảng A quá nghiệt ngã, sẽ rất khó ngay cả cạnh tranh suất thứ ba có thành tích tốt, vì bốn đối thủ cực mạnh nên chỉ số phụ sẽ không cao.

Đáng chú ý là đội U-19 B. Bình Dương do cựu danh thủ Huỳnh Kesley dẫn dắt và ngay trận đầu ra quân, thầy trò Kesley đã gặp đối thủ rất xương xẩu là đương kim vô địch PVF do HLV người Bồ Đào Nha Mauro Jeromino dẫn dắt. Một trận đấu hứa hẹn hay cả trên sân lẫn trên băng ghế chỉ đạo.

Đây cũng là giải đấu mà người hâm mộ sẽ có dịp gặp lại những tuyển thủ vang bóng một thời như Phạm Văn Quyến (trợ lý đội SL Nghệ An), Phan Thanh Bình (HLV đội Đồng Tháp)…

Kết quả bốc thăm ba bảng đấu:

Bảng A: PVF, B. Bình Dương, SL Nghệ An, HA Gia Lai.

Bảng B: Sài Gòn FC, Quảng Nam, An Giang, Hà Nội.

Bảng C: Khánh Hòa, Bình Định, Đồng Tháp, Học viện NutiFood.