Khi bóng đá Thái Lan trở lại với ‘ao làng’
(PL)- Thất bại trong nỗ lực tiếp cận đẳng cấp châu lục, bóng đá Thái Lan quay lại với “ao làng” và nhìn nhận hai đội bóng đá U-22 nam và đội tuyển nữ của Việt Nam (VN) là đối thủ chính của mình.

Đúng vào giai đoạn đội U-22 Thái Lan bắt đầu tập trung và hao hụt lực lượng do chấn thương thì người Thái nhìn nhận rằng bóng đá VN đang thành công. Họ dẫn chứng U-20 VN góp mặt ở U-20 World Cup, còn U-15 VN thì đánh bại U-15 Thái Lan để lấy cúp vàng ngay trên đất Thái.

Ngay cả truyền thông Thái Lan khi chê đội nhà hoặc muốn động viên cầu thủ của họ thì cũng thường lấy bóng đá VN ra để so sánh. Chính tỉ phú Nualphan Lamsam, trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan, từng nhiều lần theo các đội trẻ Thái Lan sang VN thi đấu đã đưa ra nhận định: “SEA Games 29 bóng đá nữ có năm đội thi đấu vòng tròn và nhiều khả năng đội tuyển nữ Thái phải cạnh tranh cả chỉ số phụ với đội tuyển VN để phân định ngôi vô địch... Bóng đá nữ VN đang trong thời kỳ trẻ hóa và là đội bóng đáng gờm nhất”.

Về đội U-22 Thái Lan, Trưởng đoàn bóng đá nam Thái Lan Wathanya đưa ra nhận xét: “U-22 VN rất mạnh. Họ có một lực lượng nhiều năm nay chơi cùng nhau thời gian rất dài qua nhiều giải quốc tế. Cùng với đó là việc tăng cường nhiều cầu thủ giỏi mới dự U-20 World Cup trở về. Họ chính là thách thức lớn với chúng ta trong việc bảo vệ ngôi vô địch”.

TẤN PHƯỚC