Việc nhà vô địch Malaysia sang Việt Nam bị SL Nghệ An đánh bại 2-0 chiều 28-2 trở thành câu chuyện…sốc trong đời sống bóng đá Malaysia vài ngày qua. Chuyện Johor Darul Tazim (JDT) thua 0-2 trước SL Nghệ An đang tràn ngập trên các trang báo thể thao Malaysia.

Khi SL Nghệ An “giết chết” niềm kiêu hãnh JDT - ảnh 1JDT là đội bóng vô đối ở Malaysia

Không sốc sao được khi bốn mùa liên tiếp qua, đội bóng hoàng gia Malaysia của hoàng tử Ismail, chủ tịch LĐBĐ Malaysia…vô đối, là niềm kiêu hãnh của bóng đá Malaysia khi tham dự giải châu lục, họ liên tiếp vô địch quốc gia, rồi họ đoạt danh hiệu vô địch AFC Cup 2015. Mùa này đội khởi đi cũng rất ấn tượng khi đang đầu bảng M- League và ra quân trận đầu đánh bại Persija Jakarta đến 3-0…

Thế mà bỗng dưng họ bị nhà vô địch Cúp Việt Nam cho “phơi áo” 2-0. Niềm kiêu hãnh bị tổn thương trầm trọng.

Khi SL Nghệ An “giết chết” niềm kiêu hãnh JDT - ảnh 2JDT được xem là tuyển Malaysia thu nhỏ

Theo giải thích của HLV Raul Longhi của JDT thì mặt sân Vinh đã làm cho JDT không thể chơi bóng ngắn nên họ đã chuyển sang chơi bóng dài chẳng phải sở trường và khó khăn. Bên cạnh đó tiền đạo Pereyra Diaz, tay săn bàn hàng đầu của JDT bất ngờ trốn đội khi toàn đội ở Singapore chuẩn bị bay sang Việt Nam là mất mát lớn. Vắng Diaz, làm cho Gonzalo Cabrera cô đơn nơi tuyến trên và như con cọp mất đi nanh vuốt… đó là nguyên nhân dẫn đến cái thua.

Khi SL Nghệ An “giết chết” niềm kiêu hãnh JDT - ảnh 3SL Nghệ An đã  làm tan nát niềm kiêu hãnh của JDT

Vị HLV tạm quyền Raul Longhi không cho rằng nội tình của JDT đang bất an dù ông bị “bắt cóc bỏ dĩa” vì hai ngày trước bất ngờ HLV Morais từ chức rồi tay săn bàn Diaz ra đi đột ngột.

Lãnh đạo JDT cho rằng đây là thời điểm đội phải làm lại triệt để trước khi quá muộn.

Thua SL Nghệ An không đánh mất cơ hội đi tiếp của JDT ở AFC Cup, mặt khác ở giải M-League thì JDT vẫn đang dẫn đầu, lực lượng dù sứt mẻ song không phải là bi kịch. HLV Longhi đưa tiền đạo Murilo Damasceno từ đội 2 lên thay Diaz và chờ kỳ chuyển nhượng giữa mùa vào tháng 6 đội sẽ bổ sung tiền đạo ngoại.