Rõ ràng nhìn vào cục diện bảng C sau ba lượt trận thì không còn con đường nào khác, tuyển Campuchia phải đánh bại tuyển Việt Nam thì mới có thể nuôi tiếp giấc mơ vào VCK Asian Cup 2019. Họ làm điều này được không?

Khi tuyển Campuchia vào thế đường cùng - ảnh 1
Người hâm mộ VN cổ vũ tuyển nhà lượt đi tại Campuchia

Trả lời báo chí Campuchia trước khi sang Việt Nam thì HLV Vitorino đã nói: “Phải đánh bại tuyển Việt Nam, Campuchia mới khôi phục giấc mơ Asian Cup”. Trưa nay cuộc họp báo trước đấu tại Hà Nội, HLV Vitorino không thể hiện bằng lời về vấn đề này. Nhưng trên một số phương tiện báo chí nước ngoài, trong đó có báo chí Campuchia thì Vitorino đã thể hiện rõ phải đánh bại tuyển Việt Nam.

Thực tế là như thế vì không đánh bại tuyển Việt Nam thì quá khó cho Campuchia khi hai lượt trận còn lại của vòng loại Asian cup 2019 họ phải khách trước Afghanistan và tiếp Jordan quá mạnh.

Câu hỏi đặt ra là tuyển Campuchia có đánh bại tuyển Việt Nam ngay tại Mỹ Đình nổi không?

Khi tuyển Campuchia vào thế đường cùng - ảnh 2
HLV Vitorino "ủ mưu" đánh bại tuyển Việt Nam

Câu trả lời là chưa và và thậm chí họ sẽ thua, nhưng đây là một trận đấu và Campuchia sẽ chơi ‘canh bạc tất tay”, các học trò của Vitorino sẽ đá theo kiểu “thắng hay là chết”.

Bóng đá Campuchia cấp độ đội tuyển quốc gia đã tiệm cận với tuyển Việt Nam và tuyển Việt Nam đã nghe “hơi nóng” tuyển Campuchia phả ngay sau gáy. AFF Cup 2016, tuyển Việt Nam thắng khó Campuchia trong thế Đình Luật bị thẻ đỏ trực tiếp, đến vòng loại Asian Cup 2019 lượt đi Việt Nam cũng vất vả hạ Campuchia 2-1 trên sân Olympic ở thủ đô Phnom Penh ngày 5-9.

Khi tuyển Campuchia vào thế đường cùng - ảnh 3
Tuyển Campuchia là đội bóng còn rất trẻ

Tối mai họ sẽ đá như chưa từng được đá, họ sẽ chơi hơn 200% sức lực vốn có, nhằm “dốc hết vốn” cho “canh bạc tất tay” mang tính bản lề này.

Tuyển Campuchia rất khỏe, đó là đặc trưng thường thấy của đội bóng này gần đây. Tuy tuyển Campuchia sang Mỹ Đình làm khách và đá trận quan trọng nhất của vòng loại, nhưng chính đội tuyển Việt Nam lại chịu áp lực nhiều hơn, đó là áp lực phải thắng.

Trả lời báo chí trong buổi họp trước trận đấu, HLV Vitorino cho biết là đội ông sẽ chơi phòng ngự phản công. Tuy nhiên theo nhận định của chúng tôi, Campuchia không chơi theo suy nghĩ của HLV người Brazil này tuyên bố.

Hàng phòng ngự của Campuchia không mạnh, hàng tấn công của họ tốt, có tay săn bàn Chan Vathanaka rất nhạy trước cơ hội. Mặt khác các cầu thủ Campuchia cũng thực sự chưa làm tốt chiến thuật phòng ngự- phản công. Họ chơi bóng hồn nhiên, được cái khỏe và không chịu áp lức sân nhà hay sân khách, đó có thể là chìa khóa họ đối đầu với tuyển Việt Nam tối mai.

+ Cục diện bảng C sau ba lượt trận:

Bảng C
Đội
P
W
D
L
GF
GA
GD
PTS
JORDAN 3 2 1 0 11 1 10 7
VIETNAM 3 1 2 0 3 2 1 5
CAMBODIA 3 1 0 2 2 9 -7 3
AFGHANISTAN 3 0 1 2 2 6 -4 1