Khi U-22 Thái nhớ nhạc trưởng Chanathip
(PLO)- Ngay cả U-22 Đông Timor còn có thể gây khó được Thái Lan thì làm sao họ vô địch nổi. Liệu U-22 Thái Lan chưa nóng máy hay họ đã không còn các nhạc trưởng giỏi?

Chẳng có ai cầm chịch trận đấu,  chẳng ai giữ nhịp và phát động tấn công, U-22 Thái Lan chẳng hơn gì phần còn lại của các đội SEA Games 29.

Đá với Đông Timor mà nhà đương kim vô địch bở hơi tai mới  ghi được bàn duy nhất trận có phần may mắn của “cái đầu” Worachit.

Khi U-22 Thái nhớ nhạc trưởng Chanathip - ảnh 1
U-22 Đông Timor làm cho Thái Lan bở hơi tai

U-22 Đông Timor đến SEA Games này chỉ được đánh giá…trên mỗi Brunei ngang hàng với Philippines và Campuchia mà thôi. Ấy vậy mà họ làm khó Thái Lan vô vàn.

Đau đớn hơn cho học trò danh thủ Worawut Srimaka suýt chút nữa thì Đông Timor có bàn thắng trước khi cú sút như trái phá của Henrique, bóng bay găm nách lưới. Đến với SEA Games này thì HLV Worawut tuyên bố hùng hồn rằng, không đội nào gây được áp lực lên Thái Lan…Tuy nhiên thực tế thì không chỉ U-22 Indonesia đã gây áp lực mà  đến Đông Timor cũng chơi sòng phẳng được với Thái Lan.

Khi U-22 Thái nhớ nhạc trưởng Chanathip - ảnh 2
Lối chơi vô hồn làm cho U-22 Thái nhớ về nhạc trưởng Chanathip

Sáng nay các tờ báo chính thống của Thái không hề đề cập đến trận cầu đáng quên của thầy trò Worawut dù họ vẫn có trọn ba điểm. Một bàn thắng duy nhất của Worachit nó chẳng phải là kết quả của một pha bóng phối hợp…rất bài bản, rất đàn anh mà các đội Thái Lan hay thể hiện ở “ao làng” SEA Games. Thái Lan chơi tự phát và thiếu sáng tạo rất nhiều.

Khi U-22 Thái nhớ nhạc trưởng Chanathip - ảnh 3
Muốn bảo vệ ngôi vô địch, có lẽ thầy trò Worawut còn nhiều việc phải làm

Ở hai kỳ SEA Games trước lần lượt hai HLV Kiatisak và Surachai  đòi lại ngôi vô địch cho bóng đá trẻ Thái Lan sau khi hai lần rơi vào tay người Mã (SEA Games 2009 và 2011). Những lần đó U-23 Thái Lan có những nhạc trưởng tài ba như Messi Thai- Chanathip, Yooyen, có tay chạy hay nhất Bummathan, nhưng lần này họ không có ai.

Hàng tiền vệ Thái Lan rất kém, không cung cấp, không cầm nhịp được thế trận dù trước Đông Timor chủ yếu là…lực điền mà thôi.

Qua hai trận đầy gian nan và khó khăn, U-22 Thái Lan đang đứng thứ ba bảng B. Những lần vô địch trước thì họ vượt đẳng cấp đối thủ rất rõ, nhưng lần này thầy trò Worawut vất vả quá.

U-22 Thái Lan bế tắc, họ đang nhớ  “ông vua” giữa sân Chanathip đang chơi bóng ở trời…Nhật xa xôi.

+ Thứ tự hai bảng đấu sau hai lượt trận:

Khi U-22 Thái nhớ nhạc trưởng Chanathip - ảnh 4

THANH PHƯƠNG