Tình huống này khiến trọng tài Steinhaus dở khóc dở cười - Ảnh: Bild
Cuối hiệp 1 trận đấu nói trên, khi một cầu thủ của chủ nhà bị phạm lỗi trong vòng cấm, Steinhaus chạy nhanh đến chỉ vào chấm 11m. Cầu thủ Andre Mijatovic của Ingolstadt trong nỗ lực can ngăn trọng tài chạy đến vòng cấm đã dùng tay cản lại.

Chỉ có điều tay của Mijatovic chạm đúng ngực trọng tài. Nếu Steinhaus là một nam trọng tài thì không sao nhưng cô lại là một phụ nữ và tỏ ra rất ngượng với tình huống khó xử.

Cuối cùng thì Kaiserslautern vẫn được hưởng 11m và ghi bàn mở tỷ số. Trận đó, chủ nhà thắng 3-0 nhưng hậu vệ của đội khách, Mijatovic vẫn “lời”.

Sau trận, khi xem lại tấm ảnh nhạy cảm mà tờ Bild chộp được, Mijatovic cho biết: “Trông ảnh thật buồn cười nhưng thật ra đó chỉ là một cái chạm nhẹ và tôi cũng không thấy cảm giác gì”.

Với nữ trọng tài Steinhaus, đây không phải là sự cố đầu tiên. Cách đây hơn 3 năm, cô tham gia điều khiển trận đấu giữa Hertha Berlin và Aachen tại giải Bundesliga II (vào ngày 5.10.2010) và cũng gặp một tình huống tương tự.

Khi Steinhaus đi giật lùi ở giữa sân thì hậu vệ Peter Niemeyer của Hertha Berlin cũng đi giật lùi đến gần phía chị. Bất chợt, tay trái của cầu thủ người Phần Lan vung trúng ngực của Steinhaus và do không đề phòng nên cô bị “dê” ngay trên sân.

Theo Hồ Khuê (i!Hay)