Hiệp đầu trận play-off Champions League, CLB Hà Nội thi đấu quyết tâm bằng lối chơi tiki-taka rất khó chịu khiến chủ nhà Shandong lúng túng và quáng gà, cùng với đó là bàn thắng phút 39. Thế nhưng sang hiệp 2 thì Hà Nội làm rối mình, tự nhiên chơi vô hồn rồi thua ngược 1-4. Thật khó hiểu cho nhà đương kim vô địch V- League hơn nửa đội hình là trụ cột của tuyển quốc gia.

Khó hiểu “hai bộ mặt” của CLB Hà Nội FC - ảnh 1
Văn Quyết ăn mừng bàn thắng mở tỷ số 1-0

Hai tiền đạo ngoại Oseni và Omar Faye tiếp tục gây thất vọng khi có những cơ hội không thể nào ngon hơn, đối mặt thủ môn nhưng không thắng nổi.

Oseni ngoài việc có một đường chuyền cho Văn Quyết tung người volley ăn bàn phút 39 thì còn lại chơi rất thất vọng, không xứng tầm là một đầu tàu của Hà Nội dù anh đang là vua phá lưới V- League, là ngoại binh xuất sắc nhất V- League 2018.

Còn Omar Faye cũng thế, đôi chân vẫn… gỗ như năm ngoái từng khoác áo Thanh Hóa đá AFC Cup. Năm nay về Hà Nội đá hai trận làm khách tại Bangkok rồi đá với Shandong Luneng, Faye có hàng loạt cơ hội ngon ăn nhưng không biến thành bàn được.

Khó hiểu “hai bộ mặt” của CLB Hà Nội FC - ảnh 2
Đoàn Văn Hậu trong một pha khống chế bóng

Về mặt lực lượng, cầu thủ nội Hà Nội đủ tầm chơi Champions League nhưng ngoại binh kiểu như Faye và Oseni thì không đủ sức “gánh team”.

Hiệp 1, Hà Nội chơi cực kỳ mạch lạc bằng lối chơi phối hợp nhỏ, di chuyển linh hoạt rất biến hóa khiến Shandong quýnh quáng. Và kết quả là Hà Nội vượt lên dẫn trước.

Khó hiểu “hai bộ mặt” của CLB Hà Nội FC - ảnh 3
Graziano Pelle góp một bàn trong chiến thắng 4-1 của đội nhà

Nhưng sang hiệp 2, bỗng dưng đội chơi chùng xuống, từ bỏ lối chơi phối hợp nhỏ… rời rạc, nát vụn để tạo điều kiện cho đội chủ sân Tế Nam lội ngược dòng thành công bằng bốn bàn thắng do công của Liu Junshuai, Pelle, Liu Bin Bin vào Zhau Hai Bin vào các phút 65, 73, 86 và 91.

Hà Nội bị thua ngược 1-4 không phải vì Shandong Luneng hay lên mà do Hà Nội bỗng dưng dở đi, tự đánh mất thế trận của mình rồi thua cuộc, hàng loạt tuyển thủ chơi như gà mắc tóc, dễ dãi mắc lỗi phòng ngự.

Khó hiểu “hai bộ mặt” của CLB Hà Nội FC - ảnh 4
Oseni chơi nhạt nhòa cả hai trận Play off dù có đường chuyền cho Văn Quyết ăn bàn

Thua trận này, CLB Hà Nội xuống đá AFC Cup 2019, họ ở vào bảng F thuộc khu vực ASEAN.

AFC đã “nhận định” không sai khi soạn lịch hai giải đấu châu lục 2019 cách đây nhiều tháng thì họ đã “đặt” Hà Nội cụ thể vào bảng F của AFC Cup rồi.