Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), tướng Somyot đã chính thức phát đi thông điệp tìm HLV cho đội U-23 Thái Lan để chuẩn bị cho SEA Games 30 và nhất là chiến dịch săn vé đi Olympic 2020 tại Nhật.

Cũng theo ông Somyot thì việc săn lùng thuyền trưởng cho U-23 Thái Lan có thể là HLV nội và cũng có thể là HLV ngoại. HLV Kiatisak đang là ứng viên số 1 của “phân khúc thầy nội”.

Kiatisak dẫn dắt U-23 Thái Lan cho chiến dịch săn vé Olympic? - ảnh 1
Sau Merlion Cup tại Singapore, Gama sẽ về Muangthong giải cứu CLB này

Sau khi bàn bạc và thảo luận thì đương kim HLV Alexander Gama đã chấp nhận dẫn dắt U-23 Thái Lan đá Merlion Cup ở Singapore, xong giải ông mới chia tay U-23 Thái Lan.

Chiến lược gia Gama, người Brazil, 51 tuổi cho biết ông muốn trở về làm việc ở cấp độ CLB hơn là đội tuyển. Gama sẽ về Muangthong thay thế chiến lược gia Hàn Quốc Yoon Jong-hwan. Ở cấp CLB, Gama có những tiếng vang lớn ở Thái Lan, ông từng dẫn dắt Buriram Utd từ năm 2014 đến 2016 mang về các danh hiệu Thai- League, FA Cup và League Cup. Sau đó ông sang Chiang Rai cũng mang về hai danh hiệu FA Cup và một League Cup, rồi sau đó làm HLV U-23 Thái Lan.

HLV Kiatisak đang tỏ ra là ứng viên sáng nhất vì nhiều yếu tố, thời gian diễn ra vòng chung kết U-23 châu Á mà Thái Lan là chủ nhà không còn nhiều, mà Kiatisak thì rất hiểu cầu thủ Thái Lan. Trước đây khi bóng đá Thái Lan mất ngôi vương Đông Nam Á thì Kiatisak nhảy vào lấy lại danh hiệu “King Of ASEAN” bằng ngôi vô địch SEA Games 2013, sau đó là hai danh hiệu AFF Cup 2014 và 2016…

Đến vòng loại World Cup 2018 thì Kiatisak mất chức do đội tuyển Thái Lan thua nặng ở giai đoạn ba vòng loại khu vực châu Á.