“Chảo lửa Pakansari khó chịu hơn chảo lửa Thuwunna rất nhiều. Sức nóng ở Pakansari càng khủng khiếp hơn khi đội tuyển Indonesia vào chung kết. Bên cạnh đó, Indonesia càng đá càng hay và là đội duy nhất đã ghi bàn vào lưới Thái Lan”.

HLV Kiatisak còn khích các học trò rằng thời ông còn thi đấu chẳng bao giờ Thái Lan biết thua Indonesia. Ông nhấn mạnh: “Tôi nhớ năm 2002, trận chung kết tại chảo lửa Senayan trước 100.000 khán giả, trung vệ Chukiat bị đội bạn khiêu khích và nhận thẻ đỏ nhưng chúng tôi đã kiên trì chiến đấu và thắng trong loạt luân lưu. Lần này thì tôi muốn các bạn giành chiến thắng nhưng không để mắc sai lầm rồi khắc phục như thế!”.

HLV Kiatisak cũng lấy thất bại của đội tuyển Việt Nam tại bán kết ra để dạy học trò mình. Ông nói: “Các bạn có thấy các cầu thủ Indonesia khiêu khích những cầu thủ Việt Nam như thế nào trong hai trận bán kết không? Chúng ta phải cảnh giác vì ở chung kết có thể họ sẽ có những trò khiêu khích chọc giận ở mức độ cao hơn để giăng bẫy chúng ta. Đừng để Indonesia “bẫy” chúng ta như họ đã “bẫy” thành công đội Việt Nam ở bán kết”.