Klinsmann: "Đức sẽ là đối thủ lớn nhất của Tây Ban Nha"
Cựu HLV Jurgen Klinsmann cho rằng đội tuyển Đức đã có đủ khả năng vượt qua Tây Ban Nha và đoạt chức vô địch Euro năm sau tại Ba Lan và Ukraine.

Cựu HLV Klinsmann.

Tây Ban Nha là “vật cản” lớn nhất của Đức tại hai giải đấu lớn gần đây. Tại Euro 2008, tiền đạo Fernando Torres ghi bàn quyết định giúp đội tuyển xứ sở bò tót thắng Đức với tỷ số 1-0 trong trận chung kết. Hai năm sau, hai đội gặp lại nhau tại bán kết World Cup. Thất bại tiếp tục thuộc về “cỗ xe tăng”. Lần này trung vệ Carles Puyol đánh đầu ghi bàn duy nhất đưa Tây Ban Nha vào chung kết.

Để Đức trở thành đội bóng mạnh nhất thế giới, Klinsmann cho rằng nhiệm vụ cần làm là vượt qua Tây Ban Nha, rằng Đức có đủ khả năng để giành chiến thắng.

“Bây giờ nhiệm vụ của chúng ta là vượt qua đội tuyển hay nhất thế giới. Tôi tin Đức có đủ tài năng để giành chiến thắng”, Klinsmann được dẫn lời trên trang web của Liên đoàn bóng đá Đức hôm thứ ba.

“Chúng ta cũng có đủ sự tự tin cần thiết sau hai giải đấu lớn gần đây. Chúng ta cũng có đủ kinh nghiệm và đẳng cấp để trở thành nhà vô địch châu Âu. Năm sau, mục tiêu của chúng ta phải là chức vô địch Euro”, Klinsmann nói thêm.

Hiện tại vòng loại Euro, Đức dẫn đầu bảng với 7 trận toàn thắng, được 21 điểm. Đây là thành tích tốt nhất vòng loại.

Tây Ban Nha cũng toàn thắng vòng loại nhưng chơi ít trận hơn.

Theo Thúy An (VNE)