Leicester City sẽ trở lại Thái Lan để xóa nhòa tai tiếng
(PLO)- Năm ngoái nhà tân vô địch nước Anh, Leicester City đến Bangkok đá giao hữu và gây nên vụ tai tiếng cưỡng hiếp. Mùa hè này họ sẽ quay lại với mong muốn cải thiện hình ảnh của mình.

Con trai của tỉ phú Vichai, đang là phó chủ tịch CLB Leicester City, Aiyawat Srivaddhanappaha hứa vẫn sẽ đưa đội trở lại Bankok trong chuyến du đấu mùa hè. Đội sẽ cẩn trọng không để xảy ra tai tiếng như mùa hè năm ngoái.

Leicester City sẽ trở lại Thái Lan để xóa nhòa tai tiếng - ảnh 1
Phó chủ tịch CLB Leicester City Aiyawatt cùng HLV Ranieri bước ra khỏi nhà hàng Ý tại Leicester City trong buổi tiệc mừng chiến thắng.

Năm ngoái ba cầu thủ của Leicester City gồm Tom Hopper, Adam Smith, James Pearson (con trai của HLV trưởng Leicester City lúc đó là Nigel Pearson) đã cưỡng hiếp một phụ nữ Thái Lan ngay trong phòng khách sạn. Sự việc bại lộ, báo chí Thái Lan lên tiếng chỉ trích rất gay gắt.

Ông chủ CLB Leicester, tỉ phú Vichai để làm nguội dư luận Thái Lan đã quyết định đuổi cổ ba cầu thủ này về nước. Sự vụ làm cho mối quan hệ của HLV trưởng Nigel Pearson căng thẳng với ông chủ Vichai. Nigel đã bênh vực con trai mình khi bị đuổi và chỉ trích Vichai. Cuối cùng tỉ phú Thái đã “trảm” luôn HLV trưởng Nigel Pearson thay bằng HLV Ranieri.

Riêng ba cầu thủ trẻ trên đã bị cơ quan chức năng của Thái Lan điều tra về hành động cưỡng hiếp. Lần đó Leicester City rời Thái Lan kết thúc chuyến du đấu đã để lại hình ảnh xấu trong dư luận Thái.

Lần này sau khi lên ngôi vô địch cha con tỉ phú Vichai nói sẽ đưa đội trở lại Thái Lan du đấu và đề phòng tối đa chuyện đáng tiếc xảy ra. Họ sẽ tăng cường công tác quản lý cầu thủ để không xảy ra cú sốc đáng buồn như năm ngoái.

Bản thân Phó Chủ tịch Aiyawatt nói: “Tôi muốn đưa đội về Bangkok để mọi người dân Thái đón chào đội bóng thuộc sở hữu của tỉ phú Thái. Và tôi cũng muốn nói lời cám ơn cổ động viên Thái”.

Ông Aiyawatt cũng hứa rằng sẽ có cách nói chuyện với cầu thủ và nhất là cung cách cư xử khi đội đến các quốc gia phương Đông cho phù hợp tục lệ.

Mùa hè này Leicester City đến Bangkok còn mang ý nghĩa chuộc lỗi mà năm ngoái họ đã gây ra.

DUY ÂN