19 giờ hôm nay (7-4), Muangthong đá trên sân 80 năm kỷ niệm sinh nhật vua, Muangthong làm khách trước chủ nhà Nakhon Ratchasima.

“Đội tuyển Thái” thu nhỏ trong màu áo Muangthong có thắng được đội bóng trung bình nằm phía Thái Lan này và liệu thủ môn Văn Lâm cười hay lại méo mó khi rời Korat?

Lịch sử “cười” với Muangthong, Văn Lâm thì sao? - ảnh 1
Bóng đá "sát thủ" nơi Dangda vẫn chưa thấy trỗi dậy.

Các trụ cột của Muangthong như Dangda, Adisak Kraisorn, Yooyen… đang có phong độ cao, cùng với đó là sự trở lại của trung vệ Oh Ban-seok được xem là chỉ huy hàng phòng ngự rất tốt, Oh Ban-seok đang là tuyển thủ Hàn Quốc…

Trong bốn lần đối đầu gần đây nhất giữa Muangthong và Nakhon Ratchasima ngay tại thánh địa sân vận động kỷ niệm 80 năm sinh nhật Vua Thái thì phần thắng vẫn luôn nghiêng về đội bóng thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Điều trùng hợp thú vị là cả bốn lần Nakhon Ratchasima tua Muangthong trên nhà đều thua tỷ số 0-1. Đó là vào các ngày 15-2-2015, 15-3-2016, 5-7-2017 và 28-3-2018. Một lịch sử chẳng mấy ủng hộ chủ nhà, tuy nhiên đêm nay có thể khác đi.

Lịch sử “cười” với Muangthong, Văn Lâm thì sao? - ảnh 2
Văn Lâm thì cứ phải vào lưới nhặt bóng.

Muangthong đang trong giai đoạn tuột dốc thảm hại như kiểu một “chúa tể sơn lâm” đang ở thời kỳ bệnh tật vậy. Đội bóng nào cũng có thể… xâu xé cái “cơ thể suy nhược” ấy. Cụ thể ở vòng thứ sáu vừa qua, đội bóng nhỏ Chainat còn đánh bại Muangthong 3-0…

Báo chí Thái Lan vốn từng ví bộ đôi tiền đạo Dangda- Adisak cũng là cặp đôi tiền đạo tuyển quốc gia Thái Lan nhưng cặp pháo hai nòng, riêng Adisak Kraisorn được ví là khẩu AK9 (tên viết tắc cùng số áo)…thế mà cả hai hiện nay bế tắc trong việc tìm đường vào lưới đối phương.

Nhận dịp Muangthong đang… ốm yếu, Nakhon Ratchasima quyết định “phá dớp” và đánh bại Muangthong.

Muangthong đang ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng (15/16 đội), tức suất rớt hạng, đây cũng là thế “dựa lưng tường” rồi, thua nữa là bi kịch. Liệu Muangthong có viết tiếp lịch sử ở Korat hay không?