Lộ lý do Mats Hummels từ chối M.U - ảnh 1

Hummels sẽ ở lại Dortmund.

Cách đây hơn 1 tháng, đích thân Hummels đăng đàn khẳng định xem xét khả năng ra nước ngoài thi đấu sau khi mùa giải này kết thúc. Từ đây, giới truyền thông cho rằng, M.U chính là điểm đến tiếp theo của Hummels. M.U cần một trung vệ giỏi, họ không thiếu tiền còn Hummels thì sẵn sàng ra đi tìm thử thách mới.

Tuy nhiên, mọi việc thay đổi chóng mặt khi hôm qua giám đốc thể thao của Borussia Dortmund, Michael Zorc bác bỏ khả năng ra đi của Hummels, rằng Dortmund đã đạt được sự đồng thuận để Hummels ở lại Đức. Ông nói, “Mats Hummels đã suy nghĩ về tương lai của mình nhưng Hummels là một phần trong kế hoạch tương lai của Dortmund”.

Theo tờ Mirror (Anh), đội trưởng của Dortmund, Hummels thay đổi ý định là vì M.U đã vào cuộc quá chậm và không có động thái quyết liệt để mua Hummels. Việc chậm trễ này khiến Hummels cảm thấy không chắc chắn về tương lai nên đã quyết định ở lại Dortmund.

Với việc nhà vô địch World Cup 26 tuổi ở lại Đức, HLV Louis Van Gaal đang cân nhắc một lựa chọn khác là trung vệ 27 tuổi người Argentina của Valencia, Nicolas Otamendi. Để có được trung vệ này, Man United cần bỏ ra số tiền 36 triệu bảng Anh.