15 giờ ngày 11-7, trận chung kết giải Thiên Long - TL2 - Cúp SEAFOOD diễn ra trên sân Trung tâm Thể thao Công an TP.HCM. GM Holdings do HLV Lộc “ma” dẫn dắt tranh ngôi vô địch cùng với Đạt Tín Minions.

Xét trên bình diện con người thì HLV Lộc “ma” có những ưu thế như trung vệ Lưu Ngọc Hùng, tiền đạo Ngũ Chí Thắng, tiền vệ Văn Tuấn, Ngọc Điểu là những cựu cầu thủ chuyên nghiệp. Trong  khi đó Đạt Tín Minions lại là một tập thể đồng đều, lối chơi có chiều sau và biết mình biết ta. Chạm trán mỗi đối thủ khác nhau, Đạt Tín lại bày bố một thế trận khác nhau.

Lộc ‘ma’ có ‘cân’ được Đạt Tín Minions - ảnh 1
Đội trưởng Lưu Ngọc Hùng (trái) chỉ huy hàng phòng ngự GM Holdings

Với GM Holdings, HLV Lộc “ma” thừa biết, không phải dựa vào con người của những cựu cầu thủ chuyên nghiệp bởi trước đó Nghĩa Tình FC cũng có rất nhiều cựu tuyển thủ số má nhưng cũng không thể góp mặt ở bán kết.

Lộc “ma” là một HLV phong trào, nhưng đã có bằng HLV chuyên nghiệp. Ở tuổi 32, HLV Lộc “ma” còn kém tuổi nhiều cầu thủ trong đội. Mỗi khi chỉ đạo chiến thuật cho đội trưởng Lưu Ngọc Hùng, Lộc “ma” còn phải kèm theo từ “anh” nữa.

Lộc ‘ma’ có ‘cân’ được Đạt Tín Minions - ảnh 2
HLV Lộc "ma" trong một lần bị trọng tài cảnh cáo ở bán kết

Nhưng Lộc “ma” thì đầy chất quái, quái như Mourinho chứ không phải đùa. Anh la hét, gây sự phân tán đối phương, tìm trò “nắn gân” trọng tài, gây áp lực trọng tài, thử thách bản lĩnh của trọng tài. Nhưng cầu thủ của Lộc “ma” thì cứ thế vận hành lối chơi đã được định hình sẵn và rất biết HLV của mình đang làm gì ở khu vực kỹ thuật.

Đạt Tín Minions có lẽ hiểu rõ điều này. Khác với GM Holding, Đạt Tín Minions không sở hữu những cầu thủ từng vang bóng một thời nhưng đó lại là tập thể đồng đều, chơi có chiều sâu, tôn trọng đối phương, rất khó lường. Gặp mỗi đối thủ Đạt Tín Minions vận hành một sơ đồ và cách chơi khác nhau.

Lộc ‘ma’ có ‘cân’ được Đạt Tín Minions - ảnh 3
Tuấn Vinh (xanh), cầu thủ tranh chấp và tay chuyền khu vực giữa sân của Đạt Tín Minions

Ở bán kết, dù Quốc An - Quốc Michel được đánh giá cao hơn, nhưng cuối cùng Đạt Tín Minions đã bày ra một thế trận hợp lý. Các cầu thủ tấn công giỏi của Quốc An - Quốc Michel đều không thể ghi bàn vì bị phong tỏa để rồi dẫn đến phân thắng bại trên loạt luân lưu. Và Đạt Tín đã đạt được mục tiêu của mình, đánh bại Quốc An- Quốc Michel để vào chơi trận chung kết.

Trước trận chung kết là trận đấu thiện nguyện gây quỹ cho những em học sinh nghèo lúc 13 giờ 30 giữa Liên quân PTV SG - FC 81 gặp HLV và Hiệp hội các ông bầu bóng đá phủi.

Trận đấu có thể phải phân thắng thua ở loạt lưu.