Danh thủ, Tổng quản Keisuke Honda từ Lithuania bay về Singapore dẫn dắt tuyển Campuchia ra quân trận đầu bảng B AFF Cup 2020 gặp “Hổ châu Á” Malaysia, nhưng đội lại thua đậm.

Ba bàn thắng của Malaysia do công Safawi từ chấm 11m ở phút 21, Akhyar Rashid nhân đôi cách biệt phút 61 và cầu thủ nhập tịch Kogi ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 phút 78.

Malaysia - Campuchia (3-1): Honda cũng không đuổi kịp 'Hổ' - ảnh 1
Malaysia có chiến thắng 3-1 trước Campuchia.   Ảnh: AFF

Malaysia đã cảnh giác cao độ trước một Campuchia có nhiều tiến bộ trong thời gian qua nên họ không bị “sụp hầm” trước các cầu thủ đến từ xứ Chùa Tháp.

Toàn đội Malaysia và nhất là HLV Tan Cheng Hoe và đội trưởng Aidil Zafuan đã nêu quan điểm với toàn đội rằng, xem thường Campuchia là sẽ phải trả giá đắt.

Và Malaysia nhập cuộc có phần thận trọng, đôi khi trì hoãn tốc độ các pha tấn công. Với Campuchia, tuy chơi có nét nhưng vẫn còn quá nhiều khác biệt. Lối chơi của Campuchia chỉ ở dạng mới định hình lối chơi nhỏ, ban-bật từng nhóm, nhưng chưa nhuần nhuyễn. Campuchia cũng có vài pha uy hiếp khung thành thủ môn Che Mat Fahmi nhưng không đủ để chọc thủng lưới thủ môn này.

Phút 89, Campuchia có bàn danh dự từ chấm 11m, khi thủ môn Fahmi lao ra chơi cao chân đạp gầm giày vào Pisoth của Campuchia. Trên chấm 11m, Saph Rosith sút thắng mang về bàn danh dự cho Campuchia.