Malaysia có cầu thủ 12, 13 còn Myanmar đã chững chạc
(PL)- Bảng A đã xác định hai đội vào bán kết gồm chủ nhà U-22 Malaysia và U-22 Myanmar.

Ngôi nhất bảng A gần như đã thuộc về Malaysia. Nhìn sức mạnh và ưu thế của Malaysia, rõ ràng các đội bảng B tránh được Malaysia ở bán kết là điều các nhà cầm quân tính đến.

Nhìn các trận U-22 Malaysia đá tại “chảo lửa” Shah Alam cho thấy họ rất mạnh. Quan trọng hơn là trọng tài cũng có phần thiên vị với chủ nhà, đặc biệt khi các cầu thủ Malaysia phạm lỗi thì hay được cho qua. Ngoài ra các trận Malaysia thi đấu, họ được sự cổ vũ của 80.000 khán giả nêm kín sân Shah Alam. Những yếu tố trên chính là cầu thủ thứ 12, 13 của chủ nhà Malaysia.

Không khó nhận ra trận U-22 Malaysia gặp U-22 Myanmar, trọng tài đã rất nhẹ tay cho lối chơi thô bạo của Malaysia. Có những tình huống cầu thủ Malaysia đá rất rát, đá rất mạnh từ phía sau và cố ý phạm lỗi nhưng không hề có thẻ rút ra.

Malaysia có cầu thủ 12, 13 còn Myanmar đã chững chạc - ảnh 1
U-22 Malaysia có cầu thủ 12 và 13, sẽ rất khó và không công bằng cho các đối thủ cản đường. Ảnh: AFF NEWS

U-22 Malaysia đánh bại U-22 Myanmar xứng đáng nhưng diễn tiến sau đó, khi Myanmar cố gắng gây áp lực để tìm bàn san bằng thì bị lối chơi bạo lực cùng sự thiên vị của trọng tài đã ngăn cản đôi chân lẫn tinh thần cầu thủ Myanmar.

Ba lượt trận bảng A, đỉnh cao là trận Malaysia - Myanmar tranh chấp ngôi đầu bảng A cho thấy các cầu thủ Malaysia rất giỏi trong việc tận dụng yếu tố sân nhà. Còn Myanmar thì cho thấy họ bản lĩnh và mạnh không thua kém nhưng có phần lép vế.

“Chất lượng cao” của hai đại diện bảng A cùng với sự cạnh tranh quyết liệt của ba đối thủ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia ở bảng B hứa hẹn những trận bán kết cực kỳ kịch tính.

Xét cho cùng thì nếu tránh được chủ nhà U-22 Malaysia ở bán kết mà để gặp họ ở chung kết thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Rõ ràng đó là điều mà cả HLV Nguyễn Hữu Thắng, HLV Milla Aspas của Indonesia và Worawut Srimaka của Thái Lan đều phải tính đến.

TẤN PHƯỚC