Malaysia giữ bóng áp đảo Việt Nam
(PLO)- "Con hổ vô hại", "kiểm soát bóng áp đảo nhưng không tìm được đường vào lưới đối phương"... đó là những gì báo chí quốc tế nói về trận Việt Nam -  Malaysia.

Báo New Straits Time của Malaysia giật tít “Malaysia kiểm soát bóng đến 66% nhưng vẫn thua”. Rồi sau đó cũng báo này tiếp bài “Những con hổ… vô hại”.

Malaysia giữ bóng áp đảo Việt Nam - ảnh 1
Trọng Hoàng trong một pha tranh chấp.

Các đội tuyển bóng đá Malaysia có biệt danh là “hổ” nhưng trên sân Mỹ Đình thì báo chí Malaysia ví là những con hổ vô hại. Thắng thì lên mây mà thua thì xuống địa ngục, âu đó cũng là điều bình thường.

Bài báo mang tựa đề “Malaysia kiểm soát bóng 66%...” cũng bình luận về bàn thắng thứ hai do Anh Đức lập công. Nếu báo chí các nước cho rằng đó là pha chọc khe và Anh Đức thoát xuống rất hay thì báo chí Malaysia cho rằng đó là pha phá bẫy việt vị rất giỏi của Anh Đức để kết thúc gọn gàng, hạ gục thủ môn Che Mat Fahmi.

Malaysia giữ bóng áp đảo Việt Nam - ảnh 2
Xuân Trường trong một pha "fighting" với Talaha.

Bài báo này cũng mô tả trận đấu có sự chứng kiến của các vị lãnh đạo Việt Nam như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội - bà Nguyễn Thị Kim Ngân…

Bài báo khác cũng của Malaysia có tựa đề “Những con hổ... vô hại” thì viết rằng trước khi bước vào trận này, cả hai đội đều bất bại, Malaysia thì toàn thắng hai trận, còn Việt Nam thì thắng Lào… Bài báo nhận xét đội khách Malaysia kiểm soát phần lớn thời lượng bóng nhưng thất bại hoàn toàn trong việc tìm đường vào lưới thủ môn Văn Lâm.

Malaysia giữ bóng áp đảo Việt Nam - ảnh 3
Tuyển Việt Nam mừng bàn thắng.

Sang hiệp 2, HLV Tan Cheng Hoe tiếp tục chơi tấn công để tìm bàn thắng nhưng Việt Nam đã tạo ra giải pháp rất hay, các nhóm cầu thủ tạo ra những bức tường phòng ngự khu vực rất chắc chắn.

Riêng trên trang AFC News thì cho rằng bàn thắng đầu của tuyển Việt Nam do Công Phượng ghi là do hàng phòng ngự Malaysia đã tổ chức bọc lót và bắt người kém. Lẽ ra Công Phượng phải bị hậu vệ Malaysia theo sát để không có không gian và thời gian thực hiện cú vẩy mu lai má ngoài vào lưới Che Mat Fahmi.

Bàn thắng thứ hai của Việt Nam thì AFC cũng khẳng định rằng đó là pha phá bẫy việt vị hoàn hảo của trung phong 32 tuổi Anh Đức để đánh bại thủ môn Che Mat Fahmi.

THANH HÀ