Malaysia thắng Indonesia, Thái Lan bị cầm hòa
(PLO)- Đã có bất ngờ lớn ngay vòng đầu vòng loại U-23 châu Á (khu vực Đông Á) khi Thái Lan bị Mông Cổ cầm hòa 1-1 tại Bangkok, U-23 Trung Quốc bị... em út Campuchia chia điểm. Còn Malaysia thì đánh bại Indonesia đến 3-0...

Đội chủ nhà SEA Games 29 Malaysia nuôi mục tiêu vô địch và đã gửi thông điệp “cứng” đến toàn bộ các đội U-23 Đông Nam Á khi nghĩ đến mục tiêu vô địch SEA Games trên đất của họ.

Malaysia thắng Indonesia, Thái Lan bị cầm hòa - ảnh 1
U-23 Mông Cổ  (trắng) kiên cường cầm hòa U-23 Thái Lan (đen) ngay tại Bangkok.

Chiều qua thì ở cả Đông Nam Á, các trận vòng loại U-23 châu Á đều khởi đi trong những cơn mưa như trút nước dai dẳng. Bangkok, Phnom Penh, TP.HCM… đều mưa tầm tã. Và trên sân Thống Nhất thì thầy trò Hữu Thắng cũng… thủy chiến.

Điều đáng nói là U-23 Malaysia không có được lực lượng mạnh nhất nhưng ra quân trận đầu, họ đã “làm gỏi” U-23 Indonesia 3-0. Ba bàn thắng được thực hiện chỉ trong 2/3 thời gian của hiệp đấu thứ nhất.

Malaysia thắng Indonesia, Thái Lan bị cầm hòa - ảnh 2
Úc thắng nhẹ Brunei 2-0.

U-23 Malaysia đá bảng H tại Bangkok cùng với Mông Cổ, Thái Lan và Indonesia. U-23 Indonesia trong thời gian qua được đầu tư rất kỹ lưỡng, chu đáo cả vật chất lẫn tinh thần cùng nhà cầm quân giỏi các đội trẻ nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha là Luis Milla Aspas…

Thế nhưng ngay thủ đô Bangkok, trên sân Suphachalasay, thầy trò HLV Ong Kim Swee của U-23 Malaysia đã “dội gáo nước lạnh” lên đầu U-23 Indonesia bằng chiến thắng ba sao, đã vậy giữa hiệp 2, cầu thủ Bahar của Indonesia còn bị truất quyền thi đấu với tấm thẻ đỏ.

Malaysia thắng Indonesia, Thái Lan bị cầm hòa - ảnh 3
Myanmar đánh bại Singapore 2-0.

Khi đến Bangkok thì HLV Ong Kim Swee có nhiều vấn đề nội tại vì các CLB không chịu nhả trụ cột do bận đá giải trong nước. Bực tức, HLV Ong Kim Swee gạch tên hết những cầu thủ này… Thế mà trong khó khăn đó thầy trò Ong Kim Swee đã tự ái và “biến đau thương thành hành động” đánh bại Indonesia một cách chóng vánh.

Nếu U-23 Indonesia được tạo thuận lợi bao nhiêu thì U-23 Malaysia khó khăn bấy nhiêu do xung đột quyền lợi của các CLB khiến Ong Kim Swee không có lực lượng mạnh.

Malaysia thắng Indonesia, Thái Lan bị cầm hòa - ảnh 4
U-23 Malaysia tạo cú sốc khi đánh bại U-23 Indonesia 3-0.

Sau lượt trận đầu, Malaysia chễm chệ ở ngôi nhất bảng.

Trong khi đó chủ nhà U-23 Thái Lan lại trình làng một lối chơi nhạt nhòa và không thắng nổi U-23 Mông Cổ.

Lâu nay Mong Cổ nổi tiếng với các môn vật, bắn cung, cử tạ và Judo nhưng vài năm trở lại đây FIFA giúp đỡ và đầu tư nên họ khởi sắc từ Futsal đến bóng đá 11 người. Và trận hòa 1-1 trước U-23 chủ nhà Thái Lan đêm qua đã cho thấy tất cả.

+ Một số trận đấu ở khu vực Đông Á:

- Bảng F: U-23 Myanmar cũng tìm được chiến thắng khi đánh bại U-23 Singapore 2-0 tạm lên ngôi đầu. Trận còn lại của bảng này Úc cũng thắng nhẹ Brunei 2-0.

- Bảng G, Lào bất ngờ chiếm ngôi đầu bảng khi đánh bại Đài Loan 3-1. Cũng trận ở bảng này thì bóng đá CHDCND Triều Tiên tiếp tục thể hiện sự thất vọng ngay trên sân nhà ở thủ đô Bình Nhưỡng vẫn bị Hong Kong cầm chân qua tỉ số hòa 1-1. Triều Tiên là chủ nhà của bảng G.

- Bảng J: Tại Phnom Penh, Nhật đi dạo cũng khiến thủ môn Philippines tám lần vào lưới nhặt bóng. Trận đấu này diễn ra theo thế rất giống trận U-23 Hàn Quốc thắng Macau 10-0 trên sân Thống Nhất. Ở trận còn lại chủ nhà Campuchia đã anh dũng cầm hòa U-23 Trung Quốc 0-0. Một trận hòa muối mặt những cầu thủ trẻ Trung Quốc đến từ nền bóng đá… tỉ đô.

THANH HÀ