Malaysia 'thiết kế' xong mùa giải M-League sau dịch COVID-19

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 2/5/2020 - 10:10

(PLO)- Malaysia đã hoàn thành phương án đưa bóng đá trở lại sau dịch COVID-19.

LĐBĐ Malaysia (FAM) và Công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp Malaysia (MFL) đã “thiết kế” xong cho việc bóng đá trở lại sau mùa dịch.

Sau khi FAM và MFL có những đề xuất cho tiến hành giải sớm trong trường hợp luật cách ly xã hội (MCO) vẫn còn hiệu lực. Theo đó, các trận bóng đá sẽ thi đấu trong điều kiện “kín cổng”. Đề xuất này bị nhà nước Malaysia bác.

Malaysia 'thiết kế' xong mùa giải M-League sau dịch COVID-19 - ảnh 1
CEO  Công ty MFL Abdul Ghani Hassan

Cuối cùng, FAM và MFL đã hoàn thành các phương án để bóng đá trở lại dự kiến vào tháng 9. Theo đó bỏ bớt giải cũng có, “cắt” bớt giải cũng có.

Cụ thể, M-League (có 12 đội) sẽ chỉ thi đấu một giai đoạn, tức 12 đội chỉ đá 11 trận (vòng tròn) thay vì lượt đi và về tổng cộng 22 trận. Riêng bốn lượt trận M-League 2020 đã đá trước khi đại dịch bùng phát sẽ bị bỏ, thể thức mới đá một lượt trận sẽ bốc thăm lại lịch thi đấu.

Malaysia 'thiết kế' xong mùa giải M-League sau dịch COVID-19 - ảnh 2
M-League thể thức một lượt đá trọn trong tháng 9.

Theo giám đốc điều hành MFL Abdul Ghani Hassan cho biết giải sẽ khởi tranh vào ngày 1-9 và kết thúc vào cuối tháng 9. Như vậy dễ thấy rằng M-League sẽ dồn toa, mỗi tuần đá hơn hai trận, hay nói một cách chính xác là mỗi lượt trận cách nhau chừng ba ngày. Chỉ trong vòng bốn tuần 11 lượt trận sẽ hoàn tất.

Giải Cúp quốc gia Malaysia cũng sẽ thay đổi thể thức thi đấu, tức đá bắt cặp loại trực tiếp thay vì bốc thăm các bảng đấu, thay vì đá từng bảng rồi vào tứ kết, bán kết, chung kết đá theo thể thức sân nhà-sân khách. Giải Cúp quốc gia này sẽ thi đấu vào tháng 10.

Riêng FA Cup và Challenge Cup 2020 đều bị bỏ vì thời điểm diễn ra các giải đấu này trùng với vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM