Nếu Guardiola tiêu biểu cho trường phái bóng đá tấn công kiểm soát thế trận cùng lối chơi ban bật, giữ bóng nhiều và làm chủ trận đấu thì Conte thuộc trường phái thực dụng.

Cả hai ông thầy một người Tây Ban Nha và một người Ý khi đến với Premier League đều mất một thời gian để vừa chạy vừa xếp hàng và bây giờ thì cả hai đội dưới tay hai ông đều đã vào phom. Ông Guardiola đã giúp Man. City chơi một thứ bóng đá nghệ thuật dù không thiếu những ngôi sao đầy sức mạnh. Ngược lại, ông Conte đã biến Chelsea thành cỗ máy hủy diệt sau chuỗi chiến thắng đưa Chelsea lên ngôi đầu mà đặc biệt là một hàng thủ chặt chẽ và kín kẽ như cái cách ông xây dựng cho đội tuyển Ý đá với tư tưởng không thua tại Euro 2016.

Man. City - Chelsea: Guardiola đấu Conte - ảnh 1

Cuộc đối đầu giữa hai trường phái thật thú vị khi Guardiola tiêu biểu bóng đá tấn công, còn Conte nổi tiếng với bài phòng ngự phản công. Ảnh: GETTY IMAGES

Chủ nhà Man. City hiện chỉ kém Chelsea 1 điểm nên đây là trận đấu mà thầy trò HLV Guardiola sẽ tận dụng mọi ưu thế để soán ngôi và tranh chấp với Liverpool. Ngược lại thì Chelsea đang muốn tăng tốc trong tháng 12 với chuỗi “marathon” thi đấu trong mật độ dày mà thầy trò Conte thì không vướng bận cúp châu Âu nên có thể tập trung cho mặt trận then chốt tại Premier League.

Man. City mạnh ở hàng công nhưng rất lỏng trong phòng ngự, đặc biệt là hay thua các tình huống chống phản công. Chelsea thì ngược lại họ luôn sẵn sàng bị dồn nén như chiếc lò xo rồi bung ra xử lý đối thủ với chỉ vài đường chuyền cho những ngôi sao có khả năng ăn bàn cao ở tuyến trên như Diego Costa hay Hazard...

Sẽ rất nguy hiểm cho Man. City nếu xác định lối chơi sở trường dồn ép con mồi mà không giải quyết được bàn thắng thì sẽ lãnh đòn hồi mã thương của thầy trò Conte.

Theo thống kê thì Chelsea chỉ thắng một trong bảy trận trên sân Etihad nhưng đó là thời chưa có bàn tay của Conte.

Lần này thì mọi thứ có thể sẽ khác đi.