Trong trận thắng ngược Palestine thì dường như suốt 90 phút không thấy Văn Quyết đâu cả. Văn Quyết là một “sát thủ” thực thụ ở màu áo CLB lẫn đội tuyển. Và nếu Olympic Việt Nam xây dựng một phương án khác thì Văn Quyết không phải “biến mất” ở đội hình ra quân trận đầu thắng Palestine tại giải quốc tế tứ hùng-Cúp Vinaphone.

Mấy phương án cho Olympic Việt Nam? - ảnh 1
Đình Trọng và Duy Mạnh.

Một cầu thủ tấn công giỏi rê dắt bóng, giỏi dứt điểm, tổ chức tấn công và quan trọng là giàu kinh nghiệm như Văn Quyết nhưng cách chơi nhạt nhòa của Quyết trong trận ra quân đầu là có vẻ phí phạm một cầu thủ tấn công.

Từ trận thắng ngược đội trẻ Palestine chiều 3-8 có thể nhìn ra Olympic Việt Nam chật chột ở hàng công. Những Duy Mạnh cũng thường xuyên tham gia tấn công, rồi còn có Công Phượng, Anh Đức, Quang Hải… nhưng Văn Quyết lại dường như thiếu đất hoạt động hoặc bố trí con người chưa hợp lý.

Mấy phương án cho Olympic Việt Nam? - ảnh 2
Quang Hải có một pha chuyền bóng cho Công Phượng ghi bàn.

Văn Quyết chơi hay nhất là ở vai trò tiền vệ cánh (cả phải lẫn trái). Quyết có tốc độ, độ nhạy và rê dắt khó lường. Cách chơi này khiến Quyết phát huy hết tố chất của một mình. Nhưng vừa qua thì Quyết “mất dạng” trong cả trận đấu có mặt trên sân.

Mấy phương án cho Olympic Việt Nam? - ảnh 3
Hà Đức Chinh vào thay Công Phượng ở trận thắng Palestine.

Anh Đức là người ghi bàn san bằng 1-1 cho Olympic Việt Nam, Công Phượng cũng thế, và Quang Hải có đường chuyền cho Công Phượng ghi bàn ấn định tỷ số 2-1. Trước đó Công Phượng cũng là người chuyền đường quyết định cho Anh Đức ghi bàn.

Mấy phương án cho Olympic Việt Nam? - ảnh 4
... Văn Toàn không ra sân đội hình xuất phát.

Công Phượng và Quang Hải vốn được HLV Park Hang-seo cho hoạt động tầm rộng và cả hai cầu thủ này đã thể hiện như thế. Kết quả là Văn Quyết không thấy phát huy được vai trò của mình.

Rất may giải cũng còn hai lượt trận nữa để HLV Park Hang-seo và cả Olympic Việt Nam điều chỉnh lại, xây dựng thêm phương án tấn công khác nhau thì vì quá nhiều hảo thủ được tung vào đội hình xuất phát không phát huy hết khả năng nhưng “giẫm chân” lên nhau.

Mấy phương án cho Olympic Việt Nam? - ảnh 5
Đội trưởng Văn Quyết dường như mất hút ở trận thắng Palestine.

Olympic Việt Nam nhưng thực chất đây như là đội tuyển Việt Nam rồi. Tuy nhiên, với sự nhồi nhét quá nhiều cầu thủ tấn công của U-23, có lẽ HLV Park Hang-seo ưu tiên đội hình U-23 vốn ăn ý từ VCK U-23 châu Á với ngôi á quân cùng việc tăng cường cùng lúc hai cầu thủ tấn công khác trên 23 tuổi là Anh Đức và Văn Quyết nên có vẻ có chật hẹp và “giẫm chân” nhau, hệ quả là Văn Quyết hầu như mất hút trong thời gian trên sân của mình.